Tắm nước lạnh 30 giây mỗi sáng có lợi cho sức khỏe?

21/12/2016 09:52 GMT+7

Một nghiên cứu mới được công bố trên trang web khoa học PLoS tuyên bố rằng tắm nước lạnh nhanh mỗi buổi sáng có thể giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Có 3.018 người đã tham gia vào nghiên cứu này trong thời gian 30 ngày ở Hà Lan, trong đó họ đã thực hiện thói quen tắm nước lạnh hằng ngày trong khoảng 30 giây, theo Mirror.
Kết quả đáng ngạc nhiên khi những người thực hiện thói quen này mỗi sáng vẫn mạnh khỏe, sung sức hơn cũng như không mắc các bệnh như cảm lạnh và viêm họng.
Số liệu thống kê thú vị nhất là những người tắm nước lạnh nhanh mỗi sáng giảm 29% nguy cơ mắc bệnh so với những người không tắm.

tin liên quan

Có nên tắm mỗi ngày?
Một ngày nên tắm mấy lần? Tắm thường xuyên có tốt không?... là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến sức khỏe.
Quan trọng hơn, tắm nước lạnh cung cấp cho các đối tượng tham gia khả năng chiến đấu với mùa lạnh, đặc biệt là chứng sổ mũi.
Những người tham gia còn báo cáo một số lợi ích khác, chẳng hạn như mức năng lượng cao hơn, so sánh với uống cà phê.

tin liên quan

5 cách tắm sai gây hại sức khỏe
Tắm vòi sen mạnh mỗi ngày, tắm quá lâu,… là những cách tắm sai cách làm ảnh hưởng sức khỏe da mà nhiều người không biết, theo Daily Mail.
Vòi sen lạnh không phải là "phương pháp điều trị kỳ diệu", nhưng chúng là cách để ngăn chặn sự tấn công của bệnh cúm và cung cấp cho chúng ta sự tươi mới vào buổi sáng.
Các nhà khoa học tin rằng một số lượng hoóc môn trong cơ thể tác động với nhiệt độ khắc nghiệt hơn hoặc có thể là các hoạt động thể chất như run rẩy là một khởi đầu tốt cho một ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.