Tân Chủ tịch VFF nói về việc chọn người thay HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam

06/11/2022 19:12 GMT+7

Tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 9 diễn ra vào ngày 6.11, ông Trần Quốc Tuấn đã được tín nhiệm biểu quyết giữ chức Chủ tịch VFF.

Vì chỉ có 1 ứng viên duy nhất ở chức danh Chủ tịch VFF nên Đại hội VFF không tiến hành bỏ phiếu kín mà bầu bằng hình thức giơ thẻ biểu quyết. Có 73 thành viên VFF tham gia biểu quyết. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã trúng cử với 100% số thẻ biểu quyết.

Tại Đại hội, việc chọn người thay thế cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 vẫn là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn. Về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của ông Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi.

Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup. Vừa qua, VFF chuẩn bị cho Đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang-seo vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp".

Ông Trần Quốc Tuấn cũng là một trong những người góp công đưa HLV Park Hang-seo về Việt Nam

MINH TÚ

"Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch VFF. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo ra áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng. Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U.23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup", tân Chủ tịch VFF chia sẻ sau khi trúng cử.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng nói về mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới: "Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam. Thời gian tới, hy vọng sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U.23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế. Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kỳ thể thao, cần có sự tính toán để duy trì và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030.

Theo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam mà Thủ tướng phê duyệt, chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại VCK World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới của VFF cần có quyết định mang tính đột phá. VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với các đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.