Tân Hiệu trưởng Trường ĐH VinUni lần đầu xuất hiện chính thức trước toàn trường

Quý Hiên
Quý Hiên
07/10/2023 17:23 GMT+7

Ngày 7.10, lần đầu tiên hiệu trưởng mới của Trường ĐH VinUni chính thức xuất hiện trước toàn trường sau 1 tháng từ Mỹ sang Việt Nam nhận nhiệm sở.

Hôm nay 7.10, Trường ĐH VinUni tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đây là năm học có nhiều dấu mốc quan trọng của VinUni, trong đó nổi bật 3 sự kiện: có giáo sư hiệu trưởng mới từ Mỹ sang, sẽ có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đại học, chính thức ứng cử trở thành University Chair của Việt Nam trong mạng lưới UNESCO University Chairs thế giới (ở lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững).

Trong ngày lễ khai giảng, thầy hiệu trưởng mới, GS - BS David Bangsberg, đã chính thức xuất hiện trước toàn trường, phát biểu và đánh trống khai giảng.

Hiệu trưởng mới của Trường ĐH VinUni lần đầu xuất hiện chính thức trước toàn trường - Ảnh 1.

GS - BS David Bangsberg, hiệu trưởng mới của Trường ĐH VinUni

THANH LÂM

GS - BS David Bangsberg đã sang Việt Nam nhận nhiệm sở mới từ 1 tháng nay, với danh nghĩa quyền hiệu trưởng. Nhưng kể từ ngày khai giảng năm học mới, GS - BS David Bangsberg chính thức xuất hiện trước toàn trường với tư cách hiệu trưởng mới của trường, kiêm Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe VinUni.

Hiệu trưởng cũ và là hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH VinUni là GS Rohit Verma, người trước đó là Viện trưởng Phụ trách đối ngoại của Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, ĐH Cornell (Mỹ).

GS - BS David Bangsberg là nhà khoa học nổi tiếng người Mỹ trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Trước khi sang Việt Nam làm Hiệu trưởng Trường ĐH VinUni, GS - BS David Bangsberg là Hiệu trưởng sáng lập của Trường Y tế công cộng, ĐH Khoa học sức khỏe Orego và ĐH Portland (Mỹ). Trước đó nữa, ông từng là Giám đốc Trung tâm Sức khỏe toàn cầu tại Bệnh viện Massachusetts General (bệnh viện đào tạo lớn nhất của Trường Y khoa Harvard)…

Hiệu trưởng mới của Trường ĐH VinUni lần đầu xuất hiện chính thức trước toàn trường - Ảnh 2.

Sinh viên Trường ĐH VinUni hát Quốc ca trong lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

THANH LÂM

Về khoa học, GS - BS David Bangsberg đã có những cống hiến lớn lao với nền y học toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống và điều trị HIV/AIDS, y học nội khoa, miễn dịch học, bất bình đẳng về sức khỏe của người nghèo đô thị. Ông đã gây quỹ thành công hơn 70 triệu USD kinh phí cho nghiên cứu. Năm 2007, ông được Tạp chí Science vinh danh là nhà nghiên cứu HIV/AIDS được tài trợ lớn thứ hai toàn cầu của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ.

Khi còn là Hiệu trưởng sáng lập Trường Y tế công cộng của ĐH Khoa học sức khỏe Orego và ĐH Portland, ông đã thúc đẩy việc thành lập quỹ học bổng hiệu trưởng nhằm hỗ trợ học phí cho các sinh viên tài năng. Đến nay, quỹ này trao hơn nửa triệu USD để hỗ trợ học phí cho các sinh viên.

Trong buổi lễ khai giảng, GS - BS David Bangsberg chia sẻ: "Tôi sẽ đồng hành hỗ trợ giảng viên, sinh viên và cán bộ nhân viên trong việc đối mặt với những thách thức quan trọng nhất. Tôi hy vọng có thể tận dụng mạng lưới quốc tế của mình, với những đồng nghiệp đáng tin cậy, tài năng và có giá trị để hợp tác với VinUniversity và Viện Khoa học sức khỏe VinUni, cùng nhau đạt một tầm cao mới, tạo ra sự khác biệt bền vững cả ở bình diện Việt Nam và quốc tế".

Hiệu trưởng mới của Trường ĐH VinUni lần đầu xuất hiện chính thức trước toàn trường - Ảnh 3.

TS Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH VinUni (giữa), cùng các giáo sư của Trường ĐH VinUni trong ngày lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

THANH LÂM

Theo TS Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH VinUni, GS - BS David Bangsberg là người hội tụ cả phẩm chất tận tâm, thấu cảm của người bác sĩ; năng lực kết nối của nhà lãnh đạo tầm cỡ; sự chính xác, thông tuệ của một nhà khoa học xuất sắc. 

Vì vậy, VinUni có cơ sở để tin tưởng GS - BS David Bangsberg sẽ đặt một dấu ấn mới, thúc đẩy sự phát triển của VinUni trên con đường trở thành một trường ĐH trẻ xuất sắc, hướng tới đẳng cấp thế giới mà VinUni hằng kỳ vọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.