Tân Hoàng Minh nói gì về việc vẫn chưa thể hoàn trả tiền mua trái phiếu?

Mai Phương
Mai Phương
11/05/2022 15:49 GMT+7

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đến nay vẫn chưa thể hoàn trả tiền cho nhà đầu tư liên quan những lô trái phiếu bị hủy bỏ.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vừa thông báo liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy bỏ. Cụ thể, tính đến hết ngày 9.5, ông Đỗ Hoàng Minh - Phó tổng giám đốc công ty - vẫn chưa nhận được giấy ủy quyền đại diện phần vốn góp của các bị can có liên quan.

Tân Hoàng Minh vẫn chưa thể hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu

TP

Ngày 5.5, công ty đã có văn bản gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - C03, đồng thời gửi cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để báo cáo về việc đề xuất cơ chế hoàn trả tiền sớm cho các nhà đầu tư trái phiếu đính kèm một số đề xuất cụ thể tại Biên bản làm việc với các nhà đầu tư vào ngày 27.4.

Tân Hoàng Minh cho biết hiện tại vẫn đang làm việc tích cực với các đối tác quan tâm về việc mua bán các dự án để sớm thu xếp nguồn tài chính hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, công ty vẫn đang chờ được ủy quyền để có thể nhanh chóng triển khai được các giao dịch.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh thông tin về việc ông Đỗ Anh Dũng bị bắt

Từ giữa tháng 4, sau khi ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tân Hoàng Minh - bị bắt thì công ty này cho biết sẽ tiến hành ngay các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng. Trong đó có việc tìm kiếm đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho quý khách hàng. Đồng thời, tập đoàn này đã tiến hành việc tiếp nhận thông tin khách hàng nhằm giải quyết quyền lợi liên quan đến hợp đồng trái phiếu đã giao kết giữa khách hàng.

Theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu thuộc ba công ty con của Tân Hoàng Minh, các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết. Đồng thời, các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.