Tặng 5.000 bình nước ngọt cho bà con vùng hạn mặn 5 tỉnh miền Tây

16/05/2024 18:01 GMT+7

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ vùng hạn mặn các tỉnh miền Tây do Trung ương Đoàn phát động, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 5.000 bình nước ngọt và 30 bồn chứa nước cho bà con các tỉnh: Bến Tre, Long An, Cà Mau, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng nước ngọt giúp bà con vùng hạn mặn Đồng bằng sông Cửu Long

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng nước ngọt giúp bà con vùng hạn mặn Đồng bằng sông Cửu Long

Thi Vân

Từ ngày 4 - 15.5, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 5.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít), 30 bồn chứa nước (dung tích 1.000 lít) cùng nhiều phần quà và học bổng hỗ trợ bà con nhân dân và thanh thiếu nhi ở các tỉnh bị ảnh hưởng hạn mặn gồm: Bến Tre, Long An, Cà Mau, Tiền Giang, Vĩnh Long. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là hơn 600 triệu đồng.

Tại Tiền Giang, 1.000 bình nước ngọt và 10 bồn chứa nước tổng giá trị gần 130 triệu đồng được trao tặng cho bà con xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông. Nơi đây gần 2 tháng qua, hạn mặn gây khó khăn trong cuộc sống, nhất là nguồn nước ngọt để ăn uống, sinh hoạt của người dân. 

Người dân vùng hạn mặn nhận nước ngọt

Người dân vùng hạn mặn nhận nước ngọt

Thi Vân

2.000 bình nước ngọt cũng được trao đến tay người dân tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) và huyện Tân Trụ (Long An), góp phần giảm thiểu những thiệt hại do hạn mặn gây ra.

Tại Cà Mau, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.000 bình nước ngọt và 20 bồn chứa nước với tổng giá trị gần 150 triệu đồng cho bà con ở xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.

1.000 bình nước ngọt và 20 bồn chứa nước tặng cho bà con tỉnh Cà Mau

1.000 bình nước ngọt và 20 bồn chứa nước tặng cho bà con tỉnh Cà Mau

Thi Vân

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Long Thành, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán kéo dài, khan hiếm nước sinh hoạt cục bộ ở nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân, Trung ương Hội đã kêu gọi hội, CLB doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp hội viên tham gia hỗ trợ đồng bào vùng hạn mặn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Người dân được tặng bồn chứa nước (dung tích 1.000 lít)

Người dân được tặng bồn chứa nước (dung tích 1.000 lít)

Thi Vân

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hội viên ủng hộ thêm các nguồn lực để góp sức cùng chính quyền địa phương triển khai các kế hoạch dài hơi hơn trong việc hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn mặn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.