Tặng bằng khen cho người dân và cán bộ tham gia vây bắt Triệu Quân Sự

03/06/2022 13:47 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tặng bằng khen cho người dân và cán bộ xã Yên Dương (H.Hà Trung, Thanh Hóa) vì đã góp sức vây bắt thành công phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự .

Ngày 3.6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tặng thưởng, khen thưởng cho các tập thể đã phát hiện và tham gia vây bắt thành công phạm nhân Triệu Quân Sự (31 tuổi, ngụ xã Phú Cường, H.Đại Từ, Thái Nguyên).

Triệu Quân Sự (áo xanh) bị bắt giữ

Minh Hải

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định tặng bằng khen cho người dân và cán bộ xã Yên Dương; thưởng 30 triệu đồng cho Ban Công an xã Yên Dương, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt tội phạm vượt ngục Triệu Quân Sự, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Triệu Quân Sự đã bị bắt giữ như thế nào?

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, hơn 19 giờ ngày 31.5, Triệu Quân Sự, phạm nhân đang thụ án tù chung thân tại trại giam của Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng (đóng trên địa bàn xã Thành Long, H.Thạch Thành, Thanh Hóa) đã trốn khỏi trại giam.

Đến hơn 14 giờ ngày 1.6, người dân và lực lượng dân quân tự vệ xã Yên Dương, Công an xã Yên Dương đã vây bắt thành công Triệu Quân Sự khi phạm nhân này đang lẩn trốn tại khu vực chợ Vừng (thôn Yên Xá, xã Yên Dương).

Người dân và cán bộ xã Yên Dương đã cùng nhau bắt giữ thành công Triệu Quân Sự

Phúc Ngư

Ngay sau khi bị bắt, Sự được đưa về trụ sở Công an H.Hà Trung, sau đó được bàn giao cho cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng điều tra theo thẩm quyền.

Triệu Quân Sự từng là bộ đội, cấp bậc binh nhì, thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1, nhưng sau đó đào ngũ. Rèn luyện trong quân ngũ, nhưng binh nhì này lại mê game, và phạm tội giết người, cướp tài sản nên bị xử phạt án tù chung thân.

Cụ thể, ngày 22.8.2012, Sự đào ngũ, đến quán cà phê Hương Sen (ở phố Trường Lâm, Q.Long Biên, Hà Nội), giết chết chủ quán, cướp nhẫn, bông tai bằng vàng và bị bắt 2 ngày sau đó.

Ngày 15.3.2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chịu án tù chung thân về các tội: cướp tài sản, giết người và đào ngũ.

Trong quá trình thụ án, Triệu Quân Sự đã 2 lần trốn trại vào năm 2015 và 2020 khi bị giam tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi). Sau lần bỏ trốn năm 2020, Sự được đưa ra Trại giam của Cục Điều tra hình sự, đóng trên địa bàn H.Thạch Thành (Thanh Hóa) để thụ án và tiếp tục trốn trại (lần 3).

Người dân và cán bộ vây bắt Triệu Quân Sự được khen thưởng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.