Tăng cường đề kháng bằng thực phẩm

02/05/2017 19:45 GMT+7

Mùa hè thời tiết hanh khô là cơ hội để nhiều bệnh tấn công cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, việc tăng cường sức để kháng qua các loại thực phẩm là giải pháp giúp chúng ta ngừa nhiều bệnh.

Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả, theo boldsky.
Trái cây giống cam quýt
Cam, chanh và quýt là những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng sản xuất bạch cầu. Đây cũng là một nguồn thực phẩm chống oxy hóa rất phong phú, chất chống viêm và chống vi khuẩn tự nhiên.
Đu đủ
Đu đủ cũng chứa vitamin C. Đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là papain có tính chất chống viêm. Chúng cũng chứa lượng kali, folate, vitamin A và B.
Tỏi
Tỏi chứa vitamin C, A, những loại vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Dừa
Uống nước dừa và ăn cơm dừa là một trong những phương pháp tốt để tăng cường hệ miễn dịch và duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong suốt mùa hè. Nước dừa chứa một nửa nhu cầu kali hằng ngày.
Táo
Táo giúp bảo vệ cơ thể và chống lại bệnh nhiễm trùng. Chúng chứa vitamin và nhiều khoáng chất tốt.
Dâu tây
Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng là kho chứa vitamin A và C. Ăn dâu tây với sữa chua sẽ không chỉ làm tăng hương vị mà còn tăng cường hệ miễn dịch.
Chuối
Chuối chứa vitamin B6, mangan và kali giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Lựu
Lựu làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể và phòng chống ung thư, tiểu đường...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.