Tăng cường hỗ trợ nông dân sản xuất lúa và trái cây

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 8.12, tại ba đầu cầu Hà Nội, Đồng Tháp và TP.HCM diễn ra Lễ ký kết trực tuyến triển khai Chương trình hợp tác sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả giữa Cục Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp và Hiệp hội CropLife Việt Nam. 

Tăng cường hỗ trợ nông dân sản xuất lúa và trái cây  - ảnh 1

Buổi ký kết trực tuyến

Croplife

Theo đó, Chương trình sẽ được thực hiện trong vòng 5 năm từ năm 2021 đến 2025 với sự hợp tác chặt chẽ từ 3 đơn vị nói trên với các nội dung chính, gồm: Tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả cho nông dân và cán bộ tại địa phương, tập trung vào các nguyên tắc sử dụng thuốc, kỹ thuật pha thuốc, phun thuốc và xử lý thuốc, hướng dẫn sử dụng thiết bị bảo hộ lao động khi tiếp xúc với thuốc và hướng dẫn thu gom, xử lý bao gói thuốc sau sử dụng, xây dựng các mô hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tiết kiệm, an toàn và hiệu quả; Công tác thanh tra, kiểm tra việc buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại địa phương. Giai đoạn đầu của chương trình sẽ tập trung vào các cây trồng chủ lực của tỉnh bao gồm lúa gạo và cây ăn quả.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: “Tiếp nối thành công của những hoạt động hợp tác giữa Cục Bảo vệ thực vật và Hiệp hội CropLife đã triển khai tại nhiều địa phương, chương trình hợp tác lần này với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của nông dân và được xây dựng như một mô hình tiêu biểu để lan rộng sang các tỉnh khác tại Đồng bằng sông Cửu Long”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỗ đâu cho người đi bộ?

Chỗ đâu cho người đi bộ?

Vỉa hè bị lấn chiếm, vạch kẻ đường có cũng như không... từ hệ thống đường sá tới ý thức nhường đường của người điều khiển phương tiện đều đang "cản bước" người đi bộ.