Tăng cường kiểm tra kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng

31/07/2017 10:07 GMT+7

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý các nguồn kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo đó, các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện trước ngày có hiệu lực của Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND, UBND quận, huyện sẽ phối hợp với chủ đầu tư xác định tình hình thanh, quyết toán, tổng số tiền đã chuyển cho tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường và số tiền đã chi trả cho người bị thu hồi đất.

tin liên quan

TP.HCM: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt Q.Tân Phú
Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc sở Tư pháp TP.HCM, nguyên Bí thư Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010 - 2015, bị kỷ luật khiển trách vì những thiếu sót, khuyết điểm xảy ra trong giai đoạn 2011 - 2015 tại Q.Tân Phú. 
Đối với số tiền người bị thu hồi đất chưa đồng ý nhận tiền hoặc đang có tranh chấp và đang gửi tại ngân hàng, chủ tịch UBND quận, huyện thực hiện ngay việc xác định và phê duyệt chi phí bồi thường, hỗ trợ và chi trả cho từng người bị thu hồi đất nếu chưa thực hiện.
Trường hợp người bị thu hồi đất không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ hoặc đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, UBND quận, huyện phải xác định rõ nguyên nhân thuộc trách nhiệm của cơ quan nhà nước hay của người bị thu hồi đất. Chỉ đạo tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường phối hợp với chủ đầu tư chuyển toàn bộ số tiền về tài khoản tiền gửi của chủ đầu tư mở tại Kho bạc Nhà nước, để thuận tiện cho việc kiểm soát thanh toán và thu hồi tạm ứng. Sau khi người bị thu hồi đất đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, Kho bạc Nhà nước giải ngân kinh phí cho chủ đầu tư dự án, thực hiện chi trả cho người bị thu hồi đất.

tin liên quan

Tiền đâu giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?
Thảo luận tại hội trường ngày 8.6, các đại biểu Quốc hội lo ngại không biết lấy đâu ra 23.000 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành, đồng thời cho rằng Chính phủ triển khai dự án quá chậm.
Đối với các dự án sử dụng nguồn vốn không thuộc ngân sách nhà nước, trường hợp cưỡng chế, người dân chưa nhận tiền, chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường phối hợp với chủ đầu tư của dự án mở tài khoản tiền gửi đảm bảo thanh toán tại ngân hàng thương mại cho người bị thu hồi đất. Trường hợp người bị thu hồi đất chưa đồng ý nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng thì giao chủ đầu tư của dự án quản lý nguồn kinh phí bồi thường, hỗ trợ của dự án và thực hiện chi trả cho người bị thu hồi đất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.