Tảng đá lớn có nguy cơ sập xuống trường mầm non

18/07/2016 13:30 GMT+7

Trên mạng xã hội gần đây gây xôn xao trước hình ảnh một tảng đá to nghiêng trên đỉnh núi Phai Vệ (P.Vĩnh Trại, TP.Lạng Sơn) có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.

Đáng lo ngại là ngay sát chân núi là Trường mầm non Liên Cơ và khu dân cư đông đúc.
Núi Phai Vệ nằm ở trung tâm TP.Lạng Sơn, được xây dựng, trùng tu từ tháng 6.2014 với nhiều hạng mục, trong đó có cột cờ Phai Vệ xây dựng quy mô, hoành tráng. Sau thời gian leo núi ngắm toàn cảnh thành phố cũng như tập leo núi tại đây, nhiều người dân phát hiện một tảng đá to cheo leo trên đỉnh núi, ngay sát cột cờ, có dáng nghiêng chực đổ xuống, hòn đá đang được chằng néo bởi các sợi thép nhỏ đã hoen gỉ.
Ngoài đăng tải hình ảnh trên mạng, người dân cũng đã báo chính quyền về sự việc trên. Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh, Hiệu phó Trường mầm non Liên Cơ cho biết: Nhận được tin báo, lãnh đạo phường đã đến trường khảo sát và lên khu vực tảng đá bị nghiêng để xem xét tình hình. Mặc dù thời gian này, học sinh đang kỳ nghỉ hè nhưng phường vẫn chỉ đạo nhà trường khẩn trương lên phương án di chuyển vị trí làm việc của văn phòng, vì nơi này cách chân núi Phai Vệ chưa đến chục mét.
Bà Hoàng Minh Thảo, Trưởng phòng VH-TT TP.Lạng Sơn cho biết, lãnh đạo UBND thành phố cùng các ban, ngành chức năng địa phương đã thị sát hiện trường, đánh giá, phân tích tình hình để tìm hướng giải quyết. “Trước mắt, chúng tôi lập biển bản xác nhận hiện trạng. Sau khi khảo sát, đo đạc, lập phương án chi tiết cụ thể, thành phố sẽ có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Sở VH-TT-DL đề xuất hướng phá dỡ hòn đá này”, bà Thảo nói.
Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND TP.Lạng Sơn Bùi Văn Côi cho biết thêm, qua tìm hiểu thực tế, tảng đá nghiêng về phía Trường mầm non Liên Cơ đã có từ khá lâu. Một số dây thép quấn quanh tảng đá này không phải với mục đích giúp tảng đá không bị rơi mà trước đó dùng để bảo vệ cột cờ Phai Vệ cũ. “Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân và trẻ nhỏ, tảng đá này sẽ được phá bỏ trong thời gian sớm nhất”, ông Bùi Văn Côi khẳng định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.