Tang lễ nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được tổ chức ngày 24.3

0 Thanh Niên Online

Họa sĩ Nguyễn Phan Bách, con trai nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, cho biết tang lễ nhà văn sẽ diễn ra ngày 24.3.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được đánh giá là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của văn học Đổi mới /// Ảnh TL
Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được đánh giá là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của văn học Đổi mới
Ảnh TL

Họa sĩ Nguyễn Phan Bách, con trai nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, cho biết tang lễ nhà văn Nguyễn Huy Thiệp diễn ra ngày 24.3 (tức ngày 12.2 âm lịch). Lễ nhập quan lúc 8 giờ giờ và lễ viếng từ 9 giờ 15 đến 10 giờ 30 cùng ngày.

Thi hài nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sẽ được đưa về đài hóa thân Hoàn Vũ, sau đó an táng tại nghĩa trang gia đình tại thôn Tằng My (xã Nam Hồng, H.Đông Anh, Hà Nội) vào 15 giờ 30 ngày 24.3.

Hội Nhà văn Việt Nam là đơn vị đứng ra tổ chức tang lễ cho nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. 

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sinh ngày 29.4.1950 tại H.Thanh Trì, Hà Nội. Ông là nhà văn đương đại Việt Nam nổi tiếng cả với kịch, truyện ngắn và tiểu thuyết với những góc nhìn mới, táo bạo.

Ông tốt nghiệp Khoa Sử, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, sau đó có gần 10 năm dạy học ở miền núi phía Bắc. 

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đến với văn chương khá muộn, bằng những truyện ngắn trên Báo Văn Nghệ. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, ông đã làm làng văn xôn xao tranh luận về tác phẩm của mình.

Sở trường của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp là các truyện ngắn, với đề tài đa dạng gồm lịch sử và văn học, hơi hướng huyền thoại và cổ tích, xã hội Việt Nam đương đại, xã hội làng quê và những người lao động.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được đánh giá là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của văn học Đổi mới. Ông đã được tặng thưởng Huân chương Văn học nghệ thuật Pháp (năm 2007), giải thưởng Premio Nonino, Ý (năm 2008).

Tháng 3.2021, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp có tên trong danh sách đề nghị xét tặng giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm