Tạo mùi thơm cho bánh nướng từ... hậu môn của hải ly

16/09/2013 10:40 GMT+7

(TNO) Cơ quan Thực phẩm Quốc gia Thụy Điển cho biết chất bài tiết từ hậu môn của hải ly có thể được dùng trong thực phẩm nướng để tạo ra một hương vị giống như… vanilla.

(TNO) Cơ quan Thực phẩm Quốc gia Thụy Điển cho biết, chất bài tiết từ hậu môn của hải ly có thể được dùng trong thực phẩm nướng để tạo ra một hương vị giống như… vanilla.


Hải ly - Ảnh: Shutterstock
 

Theo trang tin The Local, cơ quan trên xác nhận công dụng chất bài tiết của hải ly sau khi có những lời đồn về chúng lan truyền trên internet.

“Những hương thơm tự nhiên có thể được trích xuất từ các loại cây, nấm và trong một số trường hợp từ động vật”, bà Ulla Beckman Sundh, đại diện cơ quan trên cho biết.

Nhưng bà nói rằng hải ly khó trở thành một nguồn cung cấp vanilla, bởi loài động vật không phải là thú nuôi ở Thụy Điển.

Được biết, hải ly tuyệt chủng ở Thụy Điển vào thế kỷ 19, nhưng số lượng loài vật này đã tăng đến 100.000 con sau khi nó được nhập khẩu từ Na Uy trong những năm 1920.

Khang Huy

>> Hải ly trở lại xứ sở sương mù
>> Lâm tặc" hải ly xứ tango
>> Hương vanilla trên đất Việt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.