Tất niên cùng lính nhà giàn

04/02/2016 07:00 GMT+7

Những ngày cuối cùng của năm Ất Mùi 2015, khắp 15 nhà giàn đứng chân trên các bãi cạn Ba Kè, Tư Chính, Phúc Tần, Huyền Trân, Phú Nguyên, Quế Đường, Cà Mau đều rộn ràng không khí đón năm mới.

Những ngày cuối cùng của năm Ất Mùi 2015, khắp 15 nhà giàn đứng chân trên các bãi cạn Ba Kè, Tư Chính, Phúc Tần, Huyền Trân, Phú Nguyên, Quế Đường, Cà Mau đều rộn ràng không khí đón năm mới.

Năm nay, tiêu chuẩn ăn tết của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa được nâng cao, bên cạnh đó đất liền cũng gửi đủ vật chất đảm bảo cho cán bộ, bộ đội đón tết như trong đất liền, nên tất cả các nhà giàn đều tổ chức ăn tất niên.
Trước buổi liên hoan này, anh em tập trung trang trí bàn thờ Tổ quốc, Bác Hồ bằng hoa cảnh tự làm và đặt lên bàn thờ những loại hoa quả mang ra từ đất liền, được bảo quản cẩn thận từ nhiều ngày qua. Đặc biệt, trong bữa cơm tất niên, khẩu phần rau và thịt tươi được tăng gấp đôi so với ngày thường và người lính nhà giàn còn dùng nước lọc... giả làm rượu, uống chúc nhau.
Một số hình ảnh chuẩn bị bữa cơm tất niên của cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân), đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển - thềm lục địa phía nam Tổ quốc, do PV Thanh Niên ghi lại và chuyển về.
Thượng tá Vũ Tiến Cư, Phó tham mưu trưởng Lữ đoàn tàu vận tải 125 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) tham gia bữa cơm tất niên với nhà giàn dùng nước lọc thay rượu
Bữa cơm tất niên được tăng cường thêm rau củ quả
Rau thơm là đặc sản, chỉ được cắt trong những dịp lễ tết
Trừ những người đang làm nhiệm vụ, còn lại đều tập trung quanh khu bếp của nhà giàn, vừa cùng nhau chế biến món ăn vừa kể chuyện đón tết ở quê
 Mâm cúng tất niên của nhà giàn DK1/20 với "điểm nhấn" là trái dưa hấu được cắt gọt trang trí tỉ mỉ
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.