Tàu Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột trong mưa lớn

Mai Hà
Mai Hà
23/05/2022 18:34 GMT+7

Sự việc xảy ra sáng nay, tàu metro Cát Linh - Hà Đông lại dừng đột ngột dù chưa đến ga, khiến nhiều hành khách bất ngờ. Lúc này Hà Nội đang có mưa giông lớn.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 10 giờ sáng 23.5, khi tàu Cát Linh - Hà Đông chuẩn bị đến ga Cát Linh trên địa bàn Q.Đống Đa thì đột ngột dừng lại. Sau một thời gian ngắn, tàu lại tiếp tục di chuyển bình thường về ga.

Tàu Cát Linh - Hà Đông đã đông khách đáng kể so với khi mới vận hành

Ngọc thắng

Tàu Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột trong mưa lớn

Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội), cho biết trong điều kiện thời tiết bình thường, tàu metro Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành ở chế độ lái tự động.

Tuy nhiên, sáng nay khi gặp trời mưa, đường ray trơn sẽ khiến hệ thống tự động dừng đỗ không đúng ga nên phải chuyển sang chế độ lái thủ công.

"Thời gian chuyển đổi chỉ mất khoảng vài chục giây, chưa đến một phút. Theo quy trình, chúng tôi phải chuyển sang lái thủ công, khi chuyển phải có thao tác nên mất mấy chục giây chứ không phải dừng đột ngột", ông Trường cho hay.

Lãnh đạo Metro Hà Nội cũng cho biết, chiều cùng ngày đã yêu cầu bổ sung quy trình, theo đó khi xảy ra các vụ việc tương tự, sẽ tiến hành phát loa thông báo trên tàu, tránh để hành khách hoang mang.

Trước đó, tối 7.12.2021, tàu Cát Linh - Hà Đông cũng xảy ra sự cố khi máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh bất ngờ trục trặc. Sau 30 phút "đóng cửa" xử lý sự cố, có nhiều chuyến tàu không thể đến hoặc đi từ nhà ga này.

Sau đó, Tổng giám đốc Metro Hà Nội cho biết, sự cố này chỉ là tình huống diễn tập bất ngờ mà Sở GTVT Hà Nội đưa ra trong quá trình vận hành khai thác.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là một trong 8 tuyến đường sắt đô thị theo Quy hoạch phát triển GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.