Tàu chiến Trung Quốc đâm tàu hàng Đài Loan

01/08/2019 16:56 GMT+7

Lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan thông báo một tàu chiến Trung Quốc đã đâm vào tàu hàng Đài Loan trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên eo biển đang leo thang.

Cục Hải tuần thuộc Ủy ban Hải dương Đài Loan ngày 1.8 ra thông báo cho hay một tàu chiến Trung Quốc đã đâm vào tàu chở hàng Yutai số 1 vào tối 31.7 ở khu vực cách cảng Liệu La tại đảo Kim Môn khoảng 30 km về phía đông nam.
Theo hãng tin CNA của Đài Loan, tàu Yutai số 1 (đăng ký ở thành phố Cao Hùng của Đài Loan) bị hư hại trong vụ việc song không có thủy thủ nào bị thương.
Nhận được tin báo, Cục Hải tuần đã điều tàu PP-10053 đến hiện trường và cử tàu PP-10039 theo hỗ trợ. Theo cơ quan này, một trung tâm ứng phó khẩn cấp đã được thiết lập lúc 21 giờ ngày 31.7 và các đơn vị liên quan của Trung tâm an ninh trung ương Đài Loan đã được báo tin.
Một giờ đồng hồ sau đó, tàu PP-10053 đã liên lạc được với tàu Yutai số 1 và xác nhận thân tàu bị hư hại. Tàu tuần tra PP-10053 sau đó hộ tống tàu chở hàng về cảng Liệu La.
Sau một hồi tìm kiếm, tàu tuần tra Đài Loan đã liên lạc được với tàu chiến của hải quân Trung Quốc. Thuyền trưởng Trung Quốc nói tàu chiến cũng bị hư hại trong vụ va chạm và cần phải quay lại cảng Hạ Môn để sửa chữa.
Tàu Trung Quốc từ chối dừng lại để phía Đài Loan kiểm tra, sau đó ngừng liên lạc với tàu tuần tra Đài Loan. Do đêm tối, lực lượng Đài Loan không thể nhìn thấy số hiệu tàu Trung Quốc.
Trung Quốc đang tổ chức tập trận quy mô lớn tại Biển Đông và biển Hoa Đông trong khu vực sát Đài Loan từ ngày 28.7-2.8.

[VIDEO] Mỹ, Trung Quốc leo thang căng thẳng vì Đài Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.