Tàu ngầm Mỹ đâm phải núi ngầm ở Thái Bình Dương

02/11/2021 09:41 GMT+7

Các nhà điều tra của hải quân Mỹ kết luận tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Connecticut đã va vào núi ngầm ở vùng biển được cho là Biển Đông vào tháng trước.

Tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut đã đâm vào núi ngầm ở Biển Đông vào ngày 2.10

hải quân mỹ

USNI News ngày 1.11 dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết kết quả điều tra chỉ ra tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut đâm vào núi ngầm ở Biển Đông hôm 2.10.

“Cuộc điều tra xác định USS Connecticut mắc kẹt vào một ngọn núi ngầm khi hoạt động ở vùng biển quốc tế ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, người phát ngôn Hayley Sims của Hạm đội 7 cho biết.

Cuộc điều tra được hoàn thành vào tuần trước và kết quả đã được chuyển cho

Phó đô đốc Karl Thomas, chỉ huy Hạm đội 7 của Mỹ, để quyết định “các hành động tiếp theo, bao gồm cả trách nhiệm giải trình”.

Hải quân Mỹ không nêu rõ địa điểm vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết USS Connecticut gặp nạn ở Biển Đông.

Vụ va chạm xảy ra ngày 2.10 và khiến một số ít binh sĩ bị thương, nhưng chỉ được hải quân Mỹ xác nhận vào ngày 7.10. Theo USNI News, tai nạn làm hỏng bể dằn ở phần đầu con tàu, khiến USS Connecticut phải nổi lên mặt biển và đi đến Guam để sửa chữa. Hải quân Mỹ nhiều lần cho biết lò phản ứng hạt nhân và hệ thống đẩy của USS Connecticut không bị hư hại.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đụng vật thể dưới Biển Đông, nhiều thủy thủ bị thương

USS Connecticut là một trong ba tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Sea Wolf được thiết kế để đối phó với các tàu ngầm của Liên Xô. Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, 3 tàu này đã được nâng cấp và sửa đổi để thực hiện một số nhiệm vụ bí mật nhất của hải quân Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.