Tây Ninh: An táng, truy điệu 56 hài cốt liệt sĩ quy tập từ chiến trường Campuchia

Giang Phương
Giang Phương
13/01/2023 14:24 GMT+7

56 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở chiến trường Campuchia được tìm kiếm, quy tập, hồi hương và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên, Tây Ninh.

Ngày 13.1, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (H.Tân Biên), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ truy điệu và an táng 56 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập ở chiến trường Campuchia, đưa về nước.

Lễ viếng, lễ truy điệu và an táng 56 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập ở chiến trường Campuchia, đưa về nước

GIANG PHƯƠNG

Đây là kết quả của quá trình tìm kiếm, quy tập, hồi hương đợt 1 giai đoạn 22 (mùa khô 2022 - 2023) của 2 đội quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ K70 và K71. Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, là nơi an nghỉ của 14.000 liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ kháng chiến.

Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó chủ nhiệm Chính trị, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm; Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cùng nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ đã có mặt để đưa tiễn các liệt sĩ về nơi an nghỉ.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm đã gióng 3 hồi chuông chiêu tập anh linh các liệt sĩ.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

GIANG PHƯƠNG

Trong bài điếu văn, ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh, xúc động nói: “Sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ghi đậm vào trang sử vàng của dân tộc, những người con đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các đồng chí không còn nữa nhưng tên tuổi và những chiến công oanh liệt còn sống mãi với thời gian, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia mãi mãi trân trọng và đời đời ghi nhớ”.

Ông Trong nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Ninh luôn tích cực phối hợp, tìm kiếm hài cốt các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia để quy tập và hồi hương về nước. Ông Trong cũng bày tỏ lòng biết ơn về sự hỗ trợ, tạo điều kiện của nước bạn Campuchia trong quá trình quy tập hài cốt liệt sĩ, thể hiện tình cảm, tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.