Tây Ninh: Bắt băng nhóm hẹn nhau hỗn chiến tranh giành địa bàn bảo kê

01/04/2022 18:55 GMT+7

Tranh giành địa bàn bảo kê cho đoàn hội chợ, nhóm Trần Quốc Việt hẹn nhóm Phạm Minh Cường hỗn chiến, gây thương tích.

Ngày 1.4, Công an TX.Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 người về hành vi cố ý gây thương tích, gồm: Trần Quốc Việt (30 tuổi), Nguyễn Hữu Sang (23 tuổi), Lê Tấn Đạt (28 tuổi), Châu Ngọc (30 tuổi), Nguyễn Tấn Khoa (24 tuổi), Dương Văn Giàu (33 tuổi) và Phạm Văn Thức (31 tuổi, tất cả cùng ngụ TX.Hòa Thành). Nhóm Việt đã hỗn chiến với nhóm Phạm Minh Cường (32 tuổi, ngụ KP.Long Kim, P.Long Thành Trung, TX.Hòa Thành) liên quan đến việc tranh giành địa bàn bảo kê.

Công an TX.Hòa Thành, Tây Ninh tạm giữ hình sự 7 người về hành vi cố ý gây thương tích

NGỌC HÀ

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 24.3, tại khu vực hẻm số 32, đường Trịnh Phong Đáng (ấp Trường Lộc, xã Trường Tây, TX.Hòa Thành) xảy ra vụ hơn 20 thanh niên mang hung khí tự chế (dao, kiếm, chĩa...) và súng bắn đạn cao su tụ tập để đánh nhau. Nhận được tin báo, Công an TX. Hòa Thành cử lực lượng đến hiện trường thì các thanh niên này bỏ chạy, bỏ lại hiện trường 2 người bị thương là Lâm Tuấn Anh và Phạm Minh Cường.

Qua điều tra, ngày 30.3, Công an TX.Hòa Thành ra lệnh bắt khẩn cấp 4 người gồm: Đạt, Việt, Sang, Ngọc. Đến ngày 31.3, Công an TX.Hòa Thành tiếp tục bắt thêm 3 người khác gồm: Thức, Khoa, Giàu để phục vụ điều tra. Công an đã thu giữ 2 cây súng bắn đạn cao su, 2 viên đạn cao su, 1 vỏ đạn, 3 dao tự chế, 2 kiếm tự chế, 1 cây chĩa, 2 cây roi điện và 2 xe máy.

Tranh giành địa bàn bảo kê

Bước đầu điều tra xác định, cuối tháng 2.2022, ông Bùi Văn Vũ (52 tuổi, ngụ Bến Tre) cùng các thành viên trong đoàn hội chợ đến ấp Trường Thọ, xã Trường Tây, TX.Hòa Thành để hoạt động hội chợ và đã nộp tiền bảo kê 8 triệu đồng cho nhóm của Việt. Sau đó, đoàn hội chợ của ông Vũ chuyển sang địa bàn P.Long Thành Trung, TX.Hòa Thành hoạt động nên không đưa tiền bảo kê cho Việt mà đưa tiền bảo kê cho nhóm của Cường.

Sự việc trên đã dẫn đến mâu thuẫn tranh giành bảo kê giữa 2 nhóm của Việt và Cường nên 2 nhóm đã hẹn nhau giải quyết.

Hung khí, súng được công an thu giữ trong quá trình điều tra

NGỌC HÀ

Vào khoảng 18 giờ ngày 24.3, Việt nhậu và hát karaoke với 2 người bạn. Lúc này, Việt điện thoại cho ông Vũ để lấy 4 triệu đồng tiền bảo kê hội chợ. Ông Vũ hẹn một lát qua hội chợ lấy tiền và thông tin cho Cường biết sự việc.

Một lúc sau, Cường cùng 6 người khác tìm đến chỗ Việt đang nhậu, dùng hung khí tự chế đuổi chém nhóm Việt với mục đích không cho nhóm của Việt lấy tiền bảo kê. Sau khi bị đuổi chém, Việt đến nhà của Đạt rủ thêm Sang, Bảo, Châu, Khoa, Giàu và 5 người khác mang theo 2 cây chĩa, 2 cây phát cỏ bờ, kéo đến hội chợ để tìm Cường và ông Vũ "nói chuyện". Tại đây, nhóm của Việt không thấy người cần tìm nên đập, chém nhiều tài sản của đoàn hội chợ, còn Đạt dùng súng bắn chỉ thiên rồi cả nhóm bỏ đi.

Sau đó, Phùng Ngọc Tân, 26 tuổi ngụ P.Long Thành Bắc, TX.Hòa Thành biết sự việc mâu thuẫn của 2 nhóm Cường và Việt nên Tân kêu Cường chia đôi số tiền bảo kê cho nhóm của Việt là 2 triệu đồng nhưng Cường không đồng ý. Việt hẹn Cường đến khu vực hẻm số 32, đường Trịnh Phong Đáng giải quyết.

Nhóm của Việt rủ 20 người mang theo hung khí tự chế (mã tấu, dao,...), phục kích sẵn chờ nhóm của Cường đến. Khi thấy nhóm của Cường, Đạt dùng súng bắn 2 viên vào nhóm của Cường rồi cả 2 nhóm xông vào chém nhau. Khi thấy lực lượng công an đến, cuộc hỗn chiến mới dừng lại, các đối tượng trong 2 nhóm bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hiện vụ hỗn chiến giành địa bàn bảo kê của nhóm người này đang được Công an TX.Hòa Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.