Tây Ninh: Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo nộp phạt vi phạm giao thông

0 Thanh Niên Online

Qua hệ thống thông tin tiếp nhận phản ánh hiện trường (1022 Tây Ninh), đã có nhiều người dân phản ánh về những cuộc gọi lừa đảo nộp phạt vi phạm giao thông.

Ngày 22.5, Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa phát đi cảnh báo về các cuộc gọi lừa đảo nộp phạt vi phạm giao thông.

Tây Ninh: Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo nộp phạt vi phạm giao thông  - ảnh 1

1022 Tây Ninh tiếp nhận phản ánh của người dân

Chụp màn hình

Theo Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh, trong thời gian gần đây, thông qua hệ thống thông tin tiếp nhận phản ánh hiện trường (1022 Tây Ninh), đã có nhiều người dân phản ánh về thủ đoạn cảnh báo cuộc gọi lừa đảo nộp phạt vi phạm giao thông.

Theo phản ánh, người dân nhận được cuộc gọi từ những số điện thoại tự xưng là tổng đài cảnh sát giao thông báo về việc nộp phạt vi phạm luật Giao thông đường bộ…

Cụ thể, một người ở TP.Tây Ninh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại: 9555795646 tự xưng là Cục Cảnh sát giao thông thông báo với nội dung “Bạn có một phiếu phạt nguội do vi phạm giao thông, đây là lần cuối cùng gửi đến bạn, vui lòng bấm phím 9 để được hỗ trợ”.

Tương tự, một người dân ở H.Bến Cầu cũng nhận được một cuộc gọi từ đầu số 0017148566909 và đầu số +1588125154 thông báo nộp phạt vi phạm giao thông.

Ngoài ra, theo Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh, một số cán bộ, công chức trong cơ quan nhà nước cũng nhận được cuộc gọi từ đầu số: +44125616040; +44179752399… với nội dung tương tự.

Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh cảnh báo, các cuộc gọi này có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đề cao cảnh giác.

Để bảo vệ quyền lợi và tránh thiệt hại không đáng có, Sở TT-TT cũng khuyến cáo, đối với các cuộc gọi giả danh công an, viện kiểm sát, ngân hàng hoặc thông báo có quà từ bưu điện…người dùng tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào của người gọi và cũng không nên gọi lại. Đặc biệt, không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực giao dịch OTP, địa chỉ email)… cho bất kỳ ai với bất kỳ hình thức nào. Với những thông tin mập mờ, không chính xác cần bình tĩnh, xác minh, tránh bị lợi dụng, lừa đảo tống tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm