Tây Ninh: Giả công an đi kiểm tra tiệm cầm đồ để kiếm tiền chơi game

21/05/2022 20:11 GMT+7

Để kiếm tiền chơi game, Khang đi mua trang phục rồi giả công an đến tiệm cầm đồ để kiểm tra, nhằm mục đích đòi tiền chủ tiệm cầm đồ thì bị công an bắt giữ.

Chiều 21.5, Công an P.Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) bàn giao Nguyễn Trần Minh Khang (15 tuổi, ngụ ấp Ninh Hưng 1, xã Chà Là, H.Dương Minh Châu) và Huỳnh Thanh Trọng (17 tuổi, ngụ P.Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) cho Công an xã Bàu Năng (H.Dương Minh Châu) xử lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Trần Minh Khang (bìa phải) và Huỳnh Thanh Trọng tại trụ sở công an

NGỌC HÀ

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, Công an P.Hiệp Ninh nhận được tin báo của ông M.T.H, chủ tiệm cầm đồ T.Đ tại khu phố Hiệp Lễ (P.Hiệp Ninh), về việc có 2 người đến kiểm tra cơ sở với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Công an P.Hiệp Ninh đến hiện trường, mời cả 2 người về trụ sở làm việc. Qua làm việc bước đầu, người mặc sắc phục công an nhân dân khai tên Nguyễn Trần Minh Khang và người mặc thường phục là Huỳnh Thanh Trọng.

Cả 2 khai nhận, do thiếu tiền chơi game nên Khang đã nảy sinh ý định mua trang phục ngành công an để đi kiểm tra các cơ sở và thu tiền. Ngày 21.5, Khang mặc trang phục công an (hệ An ninh) đi cùng Trọng đến 3 hộ dân ở địa bàn xã Bàu Năng, H.Dương Minh Châu kiểm tra lấy lý do thu tiền làm đường. Và Khang và Trọng đã thu được 200.000 đồng của 2 hộ dân.

Đến 11 giờ 30 cùng ngày, Khang và Trọng đến dịch vụ cầm đồ T.Đ yêu cầu kiểm tra các giấy tờ của dịch vụ cầm đồ. Khi cả 2 định thu tiền của tiệm cầm đồ thì bị phát hiện và bị bắt giữ.

Công an thu giữ 477.000 đồng, xe máy BS 70KA - 020.16, 1 mũ kêpi, 1 cặp cầu vai cấp bậc Trung úy, 1 bộ quần áo sắc phục Công an, 3 đôi tất Công an, 1 đôi giày màu đen, 6 biểu mẫu in biểu mẫu lệnh khám xét khẩn cấp...

Do Khang và Trọng đã thực hiện hành vi giả công an, kiểm tra tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Bàu Năng (H.Dương Minh Châu) nên Công an P.Hiệp Ninh đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật và đối tượng cho Công an xã Bàu Năng xử lý theo thẩm quyền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.