Tây Ninh cho phép người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày

0 Thanh Niên Online

Người nhập cảnh vào Tây Ninh đáp ứng các điều kiện về y tế theo quy định bao gồm đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 sẽ được giảm thời gian cách ly y tế tập trung xuống còn 7 ngày.

Ngày 11.10, UBND tỉnh Tây Ninh có công văn cho phép người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện của ngành y tế bao gồm đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được giảm thời gian cách ly y tế tập trung xuống còn 7 ngày thay cho 14 ngày như quy định trước đó.

Tây Ninh cho phép người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày - ảnh 1

Kiểm soát người xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

GIANG PHƯƠNG

Người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện của ngành y tế sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế).

Cụ thể, người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (bằng phương pháp PCR) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Tây Ninh cho phép người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày - ảnh 2

Tây Ninh cho phép người nhập cảnh cách ly y tế 7 ngày nếu đáp ứng đủ các điều kiện

GIANG PHƯƠNG

Mặt khác, người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng. Hoặc người nhập cảnh đã từng bị nhiễm Covid-19 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với Covid-19 bằng PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Bản tin Covid-19 ngày 11.10: “Điểm nóng” tiếp tục hạ nhiệt | Xâm nhập đường dây tiêm vắc xin thu phí

Người nhập cảnh thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 1, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh. Trong đó, lưu ý ngày thứ 1 có thể sử dụng test nhanh hoặc PCR. Và ngày thứ 7 bắt buộc phải sử dụng PCR mẫu đơn khi xét nghiệm. Trường hợp có kết quả dương tính thì xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm