Tây Ninh: Dừng hoạt động 2 bệnh viện điều trị Covid-19, trở lại khám bệnh thông thường

Giang Phương
Giang Phương
07/10/2021 20:09 GMT+7

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh dự kiến cho dừng hoạt động 2 bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh và Trung tâm Y tế H.Dương Minh Châu để chuyển sang khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Ngày 7.10, ông Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, cho biết từ ngày 10.10, đơn vị này dự kiến cho dừng hoạt động 2 bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh và Trung tâm Y tế H.Dương Minh Châu để chuyển sang tiếp nhận khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Theo ông Sỹ, cuối tháng 7.2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, do tình hình mang tính cấp bách để kịp thời tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19, Sở Y tế đã tham mưu UBND tỉnh Tây Ninh thành lập bệnh viện điều trị Covid-19 đặt tại 2 bệnh viện trên.

Các bệnh viện điều trị Covid-19 hoạt động trên cơ sở trưng dụng cơ sở, nhân sự tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 theo phân tầng chuyên môn và danh mục kỹ thuật của các đơn vị.

Ngày 7.10: Thông báo 125 ca Covid-19 tử vong tại 9 tỉnh thành

Hiện toàn tỉnh Tây Ninh đang triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 với công suất 3.600 giường bệnh. Số ca dương tính Covid-19 trên địa bàn đã giảm, mức độ lây lan ngoài cộng đồng đã có sự kiểm soát, hạn chế được sự lây nhiễm. Do đó, Sở Y tế Tây Ninh đã triển khai tập trung lại các cơ sở thu dung điều trị Covid-19, hoạt động trong điều kiện bình thường mới theo từng kịch bản. Dừng hoạt động bệnh viện điều trị Covid-19 để các đơn vị chuyển sang tiếp nhận khám, chữa bệnh thông thường đáp ứng nhu cầu của người dân trong tình hình mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.