Tây Ninh: Dụ dỗ chở về nhà để lấy vòng vàng của bé gái 7 tuổi

27/05/2022 17:19 GMT+7

Phát hiện cháu bé đứng trước cổng trường một mình chờ người thân đến đón về, Dún rà xe lại và nói “mẹ nhờ dì đi đón” để dụ dỗ nạn nhân, lấy chiếc vòng vàng đeo tay.

Ngày 27.5, Công an xã Suối Dây đã bàn giao cho Công an H.Tân Châu (Tây Ninh) đối tượng Nguyễn Thị Dún (37 tuổi, ngụ xã Tân Thành, H.Tân Châu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 17 giờ ngày 26.5, Công an xã Suối Dây nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Hoa (34 tuổi, ngụ xã Suối Dây) về việc con gái tên Q. (7 tuổi) bị người phụ nữ lạ mặt dụ dỗ lấy mất chiếc vòng vàng đeo tay, trị giá 3 triệu đồng.

Nguyễn Thị Dún

ngọc hà

Qua trích xuất camera xung quanh khu vực trường học, Công an xã Suối Dây nhận dạng được người phụ nữ và truy tìm ở các khu vực trên địa bàn.

Đến 17 giờ 15 phút cùng ngày, công an phát hiện người này chạy xe máy ở khu vực nông trường cao su (thuộc ấp 4, xã Suối Dây) nên bắt giữ đưa về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai nhận tên là Nguyễn Thị Dún, đang sống ở Long An. Ngày 26.5, Dún trở về Tân Châu để giải quyết thủ tục ly hôn với chồng.

Trên đường trở về nhà, Dún phát hiện cháu Q. có đeo vòng vàng đang đứng trước cổng trường một mình chờ cha mẹ đến đón. Dún nảy sinh ý định chiếm đoạt số nữ trang của cháu Q.

Dún tiếp cận cháu Q. và nói “mẹ nhờ dì đến đón về nhà”, nên cháu Q. tin tưởng lên xe máy của Dún và chỉ đường về nhà. Trên đường đi, Dún nói với cháu Q. “vòng con là vòng vàng, bị móp nên hãy đưa cho dì để đưa mẹ đi đổi lại”.

Sau khi chiếm đoạt được nữ trang của cháu Q., Dún mang đến tiệm vàng bán được hơn 2,6 triệu đồng. Dún đến nhà người thân chơi thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ dụ dỗ chở cháu bé 7 tuổi về nhà để lấy vòng vàng đeo tay đang được Công an H.Tân Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.