Thanh Hóa: Khởi tố bị can lôi kéo người dân mở tài khoản ngân hàng để cho thuê

25/05/2022 12:56 GMT+7

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Hường để điều tra về hành vi cho thuê tài khoản ngân hàng với giá từ 1 - 2 triệu đồng/tháng.

Ngày 25.5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Hường (27 tuổi, ngụ TT.Thiệu Hóa, H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Bị can Lê Thị Hường (áo đen) tại cơ quan công an

CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Theo kết quả điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, Lê Thị Hường làm nghề kế toán tự do tại TP.HCM. Trong quá trình làm việc, Hường có quen biết người tên là Dũng, nhưng không biết địa chỉ ở đâu.

Hường đã cho Dũng thuê 3 tài khoản ngân hàng mang tên Lê Thị Hường, với giá thuê 2 triệu đồng/tháng.

Tiếp đó, Dũng còn đề nghị Hường tìm người mở các tài khoản ngân hàng và cho thuê lại với giá 1 triệu đồng/tài khoản/tháng.

Đầu tháng 5, Hường về quê của bạn trai ở xã Đông Thanh (H.Đông Sơn, Thanh Hóa) chơi và dụ dỗ, lôi kéo được 12 người dân mở tổng cộng 54 tài khoản ngân hàng để cho Hường thuê với mức 600.000 đồng/tài khoản/tháng. Sau đó, Hường cho Dũng thuê lại với mức 1 triệu đồng/tài khoản/tháng để hưởng chênh lệch.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định trong hàng chục tài khoản ngân hàng mà Hường cho thuê, hoặc cho thuê lại đã thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội, số tiền giao dịch qua các tài khoản lên đến hàng chục tỉ đồng.

Khi điều tra, cơ quan công an cũng đã xác định nhiều người dân mở tài khoản và cho thuê theo lời dụ dỗ, lôi kéo của Lê Thị Hường không hề biết việc cho thuê để sử dụng vào mục đích xấu. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.