Tây Ninh: Dừng hoạt động xe khách đến một số tỉnh, thành vì dịch Covid-19 phức tạp

Giang Phương
Giang Phương
25/06/2021 11:00 GMT+7

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Tây Ninh và nhiều tỉnh thành khác, Tây Ninh dừng hoạt động xe khách đến một số tỉnh thành, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25.6.

Ngày 25.6, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh đã thông báo từ 0 giờ ngày 25.6, Tây Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến một số tỉnh, thành phố và ngược lại (gồm xe chạy tuyến cố định, xe du lịch, xe taxi, xe buýt) do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành.
Cụ thể, các xe không được phép hoạt động đi đến các địa bàn tỉnh, thành phố đã được thông báo dừng hoạt động gồm: tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bình Phước, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Tiền Giang, TP.Cần Thơ, Bình Dương, Long An, TP.Hòa Bình và H.Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình), xã Đạo Lý (H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), H.Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn), TP.Vinh (tỉnh Nghệ An), TP.Phan Thiết và H.Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận).
Cũng theo Sở GTVT tỉnh Tây Ninh, đối với xe taxi, xe buýt vẫn được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Tây Ninh và phải đảm bảo chở tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/xe kể cả lái xe (đối với xe buýt).

Xe buýt vẫn được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Tây Ninh nhưng đảm bảo quy định về sức chứa tối đa và phòng chống dịch Covid-19

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Đối với xe hợp đồng, được hoạt động đối với loại xe từ 16 chỗ ngồi trở xuống và phải đảm bảo chở tối đa không quá 50% sức chứa.
Trước khi phương tiện vận chuyển hành khách theo hợp đồng, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh yêu cầu chủ phương tiện hoặc đơn vị vận tải phải báo cáo đầy đủ thông tin về chuyến xe hợp đồng (thời gian bắt đầu vận chuyển, thời gian kết thúc hợp đồng, điểm đi, điểm đến, hành trình vận chuyển) và danh sách hành khách khai báo y tế cho Sở GTVT Tây Ninh, thực hiện nghiêm 5K đối với từng hành khách trong hành trình vận chuyển và chịu trách nhiệm đối với các thông tin báo cáo .
Được hoạt động đối với xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia, nhưng phải đảm bảo chở tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/xe (kể cả lái xe).
Ngoài dừng xe khách liên tỉnh trên, hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, vẫn được hoạt động nhưng không được phép ra, vào vùng cách ly, trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.