Taylor Swift cắt cảnh 'béo' gây tranh cãi khỏi video âm nhạc sau phản ứng dữ dội

27/10/2022 10:30 GMT+7

Taylor Swift đã xóa một cảnh khỏi video ca nhạc Anti-Hero sau khi một số chuyên gia y tế và nhà hoạt động gọi đó là "fatphobic" (tạm dịch nỗi sợ hãi và căm ghét đối với thân hình mập mạp).

Phân cảnh cho thấy Taylor Swift bước lên một chiếc cân ghi chữ "béo" thay vì hiển thị trọng lượng bằng số.

Trong khi nhìn xuống chiếc cân, nữ ca sĩ 32 tuổi hát: “Tôi nhìn thẳng vào mặt trời nhưng không bao giờ nhìn vào gương” trước khi máy quay lia đến cảnh cô đang nhìn vào phiên bản thứ hai của mình và lắc đầu không.

Ca sĩ Taylor Swift

Page Six

Taylor Swift đã sáng tác và đạo diễn MV Anti-Hero, tweet vào thứ sáu tuần trước rằng hình ảnh của bài hát trong album mới Midnights thể hiện “kịch bản ác mộng và những suy nghĩ đang xâm nhập” cô.

Nữ danh ca trước đây từng phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống buộc phải xóa cảnh trên trong phiên bản Apple Music của video sau khi các chuyên gia y tế và các nhà phê bình đánh giá gây tổn hại.

Cảnh quay bị phản ứng trong MV

Page Six

“MV của Taylor Swift có cảnh cô ấy nhìn xuống cân ghi chữ 'béo', là một cách cực kỳ hiệu quả để mô tả sự vật lộn với hình ảnh cơ thể của cô ấy. Tuy nhiên những người béo không cần phải nhắc lại một lần nữa rằng béo phì là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ”, Shira Rosenbluth, một nhân viên xã hội có chuyên môn về điều trị chứng rối loạn ăn uống viết trên Twitter.

Rosenbluth viết thêm, “bị rối loạn ăn uống không phải là lý do của chứng sợ béo. Nên nói, 'tôi đang vật lộn với hình ảnh cơ thể của mình hôm nay' thay vì 'tôi là một con lợn béo ú, ghê tởm'”.

Một người dùng mạng xã hội khác bình luận: “Có thể hiểu được rằng người bị béo phì luôn nhìn thấy cơ thể của họ xấu xí, nhưng béo không phải là cảm giác mà là một trạng thái hiện hữu. Khi những người bị chứng rối loạn ăn uống nói rằng 'tôi thấy mình béo quá, tôi xấu quá', tất nhiên cảm xúc về cơ thể của họ là có thật”.

Taylor Swift đang nhìn vào phiên bản thứ hai của mình trong MV

Page Six

Trong khi nhiều người đồng ý với chuyên gia, một số khán giả khác quay sang bảo vệ nữ ca sĩ: “Nếu Swift cảm thấy béo, cô ấy chia sẻ câu chuyện của mình. Khi tôi nặng hơn trọng lượng tôi muốn chắc rằng tôi cảm thấy béo. Ai đó nói, 'bạn không béo' không làm cho tôi cảm thấy không béo”.

“Tôi thiếu tự tin khi bị béo. Trong một bức ảnh chụp tôi cảm thấy bụng mình quá to, hoặc ai đó nói rằng trông tôi có vẻ như đang mang thai… Điều đó sẽ khiến tôi xấu hổ”, Taylor Swift thừa nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.