Tép Bạc ra mắt máy cho tôm ăn tự động Farmext Feeder F7

Thành Luân
Thành Luân
10/06/2024 12:05 GMT+7

Farmext - công ty trực thuộc Tép Bạc vừa chính thức ra mắt máy cho tôm ăn tự động Farmext Feeder F7, giúp người nuôi tôm tiết kiệm chi phí.

Farmext Feeder F7 được xem là một sản phẩm "made by Việt Nam" vì do chính công ty thiết kế và gia công sản xuất để phù hợp với thị trường, điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Ngoài ra, các tính năng cũng được thiết kế riêng để có thể sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau.

Tép Bạc ra mắt máy cho tôm ăn tự động Farmext Feeder F7- Ảnh 1.

Farmext Feeder F7 có cả phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa

Tép Bạc

Có 4 tính năng nổi bật được tích hợp trong Feeder F7 là điều khiển từ xa, phun thức ăn thông minh, báo cáo trực quan và cảnh báo hết thức ăn. Thông tin từ công ty cho biết, điểm cập nhật lớn so với đa phần máy cho ăn trên thị trường là tích hợp điều khiển từ xa.

So với bảng điều khiển chỉ có vài nút cơ bản, thông qua ứng dụng di động, giao diện phần mềm sẽ cung cấp cho người sử dụng nhiều thông tin hơn như: số lượng thức ăn có trong máy, dự đoán hết thức ăn, cảnh báo hết thức ăn, đã sử dụng bao nhiêu kg thức ăn, điều chỉnh hoạt động máy (quãng thời gian, tốc độ phun…). Ngoài ra, người nuôi tôm còn có thể thiết lập trước các lịch hẹn giờ cho ăn.

Bên cạnh đó thao tác cho ăn mỗi ngày bao gồm liều lượng, ngày giờ đều được hệ thống lưu lại để hỗ trợ việc quản lý dễ dàng và giảm thiểu sai sót hơn 90% so với cách cho ăn truyền thống.

Điểm cải tiến tiếp theo của dòng Farmext Feeder F7 là tích hợp hai động cơ giúp tùy chỉnh tốc độ phun và bán kính phun (7 đến 9 m) nhằm phục vụ các ao nuôi có diện tích khác nhau.

Qua thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường, Farmext Feeder F7 cải thiện tình trạng rơi thức ăn tại chân máy với tỷ lệ 98%, giúp tiết kiệm thức ăn và giảm ô nhiễm môi trường nước.

Người sáng lập công ty, ông Trần Duy Phong, sinh trưởng trong gia đình có hơn 20 năm kinh nghiệm nuôi tôm thẻ ở Bạc Liêu. Ông Phong cho biết những người nuôi tôm chủ yếu là dựa vào thói quen, điều này rất rủi ro vì đây là ngành đầu tư lớn lại phụ thuộc vào thời tiết.

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", ông Phong chia sẻ thêm.

Hiện tại sản phẩm này được thiết kế phù hợp với cả mô hình nuôi ao bạt và công nghệ cao, có diện tích từ 1.000 đến 2.000 m2. Farmext Feeder F7 được bán với giá 8,25 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.