Tết Trung thu cùng các trẻ em dân tộc Mường

Liên Châu
Liên Châu
23/09/2023 23:41 GMT+7

Tối 23.9, nhân tết Trung thu sắp tới, hơn 200 phần quà và đêm phá cỗ đón trung thu sớm đã được Hội Thầy thuốc trẻ Viêt Nam (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) dành tặng các em nhỏ xã Nhân Mỹ (H.Tân Lạc, Hòa Bình).

Tân Lạc là huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Hòa Bình, được biết đến là một trong những cái nôi của người Mường với những sản phẩm thủ công truyền thống (dệt thổ cẩm, rượu cần...) và những nét sinh hoạt văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc như hát ru, hát đúm...

Tết Trung thu cùng các trẻ em dân tộc Mường - Ảnh 1.

Ông Đinh Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Tân Lạc, tặng quà các trẻ em tại địa phương

LIÊN CHÂU

Dịp này, đội văn nghệ xã Nhân Mỹ, đoàn viên Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn đã tặng các em nhỏ nhiều tiết mục văn nghệ, tổ chức trò chơi tập thể mang đến một đêm trung thu truyền thống cho trẻ em địa phương.

Chị Huỳnh Hồng Hạnh, Chánh văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chia sẻ: "Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với sự hỗ trợ của lãnh đạo H.Tân lạc và xã Nhân Mỹ, sự quan tâm của các gia đình tại địa phương mong muốn dành tặng các em nhỏ tết Trung thu sum vầy, ấm cúng".

Tết Trung thu cùng các trẻ em dân tộc Mường - Ảnh 2.

Các bác sĩ trẻ hướng dẫn trẻ nhỏ xã Nhân Mỹ thực hành rửa tay sạch, bảo vệ sức khỏe, ngừa bệnh tật

LIÊN CHÂU

Chiều cùng ngày, các thầy thuốc trẻ đã khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và hướng dẫn trẻ em xã Nhân Mỹ các kỹ năng giữ vệ sinh cá nhân như thói quen vận động thể lực lành mạnh, phù hợp; cách rửa tay sạch, góp phần chăm sóc sức khỏe cá nhân cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Tham dự và tặng quà các trẻ em nhân dịp tết Trung thu sắp tới, cảm động trước sự quan tâm của các thầy thuốc trẻ với những công việc thiết thực trong chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ tại địa phương, ông Đinh Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Lạc, chia sẻ: "Thay mặt lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Nhân Mỹ, xin trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, chung tay của các anh chị cho một đêm trung thu ý nghĩa, cho những công việc chăm sóc sức khỏe của các cháu…".

Chị Huỳnh Hồng Hạnh gửi lời cảm ơn đến cơ sở Ún homestay (xã Nhân Mỹ) cùng các nhà tài trợ đã hỗ trợ thiết thực, đem lại niềm vui trọn vẹn cho trẻ nhỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.