Tết Trung thu mùa giãn cách: Bạn sẽ làm gì đón trăng rằm tháng 8?

13/09/2021 08:36 GMT+7

Còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết trung thu , tuy nhiên trong bối cảnh giãn cách xã hội đang còn diễn ra, nhiều bạn trẻ lên kế hoạch để vẫn có một mùa trung thu sum vầy.

Vui Tết Trung thu trực tuyến 

Những ngày này, Phạm Đức Trung, chàng sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, thường nghĩ về ngày  trung thu sắp tới. Do phải thực hiện giãn cách ở nhà gần 3 tháng nay, cậu cảm thấy rất cuồng chân và muốn ra ngoài đi chơi vào dịp lễ hội. Cậu không quên nhắn với bạn bè nếu được trở lại trạng thái bình thường, lễ hội đầu tiên đi chơi sẽ là Tết Trung thu.
Thế nhưng, thời điểm này Trung vẫn chưa biết được khi nào mình sẽ được ra ngoài vui chơi cùng bạn bè. Trung lên kế hoạch cho 2 phương án: Nếu hết giãn cách sẽ tụ tập làm bánh trung thu, sau đó sẽ đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học  ở Q.5, TP.HCM. Nếu vẫn phải ở nhà do giãn cách xã hội, Trung cùng nhóm bạn sẽ tổ chức vui Tết Trung thu bằng hình thức trực tuyến. Mỗi người sẽ tự chuẩn bị bánh, đèn cầy rồi cùng nhau ngồi trước màn hình máy tính nói chuyện về ngày Tết Trung thu.

Bạn trẻ vui trung thu ở con đường lồng đèn nổ tiếng tại TP.HCM các mùa trung thu trước 

Còn Trần Kim Anh (sinh viên  Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) chia sẻ: “Mọi năm trung thu với mình luôn đơn giản, chỉ mua bánh trung thu và ở nhà ăn với bạn bè. Năm nay chắc chắn lại càng đơn giản hơn. Mình sẽ cố đặt được bánh trung thu nhiều thứ nhân về ăn trực tuyến với hội bạn. Vui trung thu qua Google meet, nói chuyện vui vui kiểu như học gì, làm gì, ăn gì mùa dịch, bạn em tự vượt qua Covid-19 ở nhà như thế nào...”
Tuy nhiên, trung thu sắp tới này Kim Anh vẫn lại xa quê nên cũng không được ở cùng gia đình. Cô sẽ điện thoại về cho gia đình vào dịp đặc biệt này. Trung thu cũng là ngày rằm tháng 8 nên gia đình sẽ thắp hương rồi mọi người quây quần bên nhau... Nghĩ đến đây, Kim Anh nhớ nhà vô cùng.
Phan Hương Giang (26 tuổi, nhân viên marketing, ngụ tại P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) cho biết trung thu năm nay sẽ là ngày “trói chân” ở nhà bởi nơi Giang ở hiện đang bị phong tỏa. Cô không thể đặt bột, nhân để làm bánh trung thu vừa ăn vừa trao tặng cho người nghèo như mọi năm. Tuy vậy, Giang dự định cách rủ bạn bè “ăn trung thu” trên mạng xã hội.
“Chắc đến ngày đó chúng tôi sẽ đăng tải lại ảnh cũ, viết lại những dòng chào đón trung thu rồi gắn tên bạn bè vô, cập nhật hình ảnh mới khi đang ở nhà để mọi người biết một mùa Tết Trung thu giãn cách ra sao”, Giang nói thêm.

Cùng làm bánh trung thu... qua mạng

Nhắc lại kỷ niệm mùa trung thu năm ngoái, Nguyễn Phương Dung (28 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hoà, Q.Tân Phú), cho biết đã tổ chức trung thu cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, quy mô từ 500 đến hơn 1.000 em. Cả nhóm thiện nguyện cùng làm bánh trung thu tặng cho trẻ em nghèo. Đó là lần đầu tiên Dung tự làm bánh trung thu với dụng cụ và nguyên liệu do một chị trong nhóm chuẩn bị sẵn. Chỉ trong một đêm nhóm làm được hơn 100 cái, chất lượng bánh cũng không thua gì các loại bánh bán trên thị trường. 

Nhiều người nhớ lại cảnh quây quần làm bánh trung thu 

Nhóm bạn Dung dự định năm nay làm bánh trực tuyến với nhau. “Chắc có lẽ đến gần ngày Tết Trung thu, cả nhóm sẽ họp lại, ai ở nhà nấy rồi tự làm bánh trực tuyến luôn. Vì công thức cũng đã có, mọi người đều biết cách làm bánh từ năm ngoái. Tuy nhiên, việc tìm nguyên liệu thì tự bản thân mỗi người tự tìm. Ai có nguyên liệu gì thì làm với nhau, không có thì ngồi nói chuyện giao lưu cũng được. Như vậy cũng sẽ có những ngày trung thu vui hơn trong thời điểm giãn cách này”, Dung chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.