THACO tài trợ thiết bị y tế hơn 3,6 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19

30/03/2020 15:45 GMT+7

Ngày 30.3.2020, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) tiếp tục các hoạt động tài trợ cộng đồng nhằm góp phần hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị tài trợ thiết bị y tế hơn 3,6 tỉ đồng.

Đại diện THACO, ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông đã trao tặng Bệnh viện bệnh Nhiệt đới bộ phần mềm theo dõi Monitor trung tâm và 6 monitor theo dõi bệnh nhân nhằm giúp bệnh viện phục vụ công việc khám chữa bệnh tốt hơn, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, hỗ trợ nhân viên y tế theo dõi bệnh nhân từ xa, giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm bệnh.
Cũng trong ngày, THACO đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy bộ thiết bị thực hiện kỹ thuật ECMO. Đây là kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể, áp dụng cho những bệnh nhân suy hô hấp cấp nặng và suy tim cấp do virus mà thở máy thông thường không cải thiện và có nguy cơ tử vong trong bất cứ lúc nào.
Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông THACO trao tặng thiết bị y tế cho bác sĩ Huỳnh Thị Loan - Phó giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới

Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông THACO trao tặng thiết bị y tế cho bác sĩ Huỳnh Thị Loan - Phó giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Qua 10 năm áp dụng kỹ thuật ECMO, Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận tỷ lệ cứu sống 75% bệnh nhân đối với trường hợp suy hô hấp cấp và 67% đối với bệnh nhân viêm cơ tim cấp, đã đem lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân. Đây được xem là kỹ thuật quan trọng cuối cùng cho những ca bệnh nặng. Bệnh viện Chợ Rẫy cảm ơn tấm lòng của THACO và sẽ sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, nỗ lực đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân trong và sau dịch bệnh.
Trước diễn biến đại dịch Covid-19, ngày 17.3.2020 THACO đã trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 10 tỉ đồng để hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19; Ngoài ra THACO luôn chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể CB-CNV trên toàn hệ thống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.