Thái Bình: Khởi tố bị can lập Facebook mạo danh tống tiền

Cù Hiền
Cù Hiền
09/05/2023 19:55 GMT+7

Nguyễn Thành Trung đã lập Facebook giả mạo người có chức vụ, địa vị trong xã hội, sau đó mạo danh họ, đăng tải các bài viết xuyên tạc, qua đó ép bị hại phải đưa số tiền lớn để chiếm đoạt.

Ngày 9.5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thành Trung (20 tuổi, trú tại xã An Tràng, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Bắt kẻ lập Facebook giả mạo người có quyền lực, ép bị hại nhằm chiếm đoạttàisản - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thành Trung tại cơ quan điều tra

CACC

Theo hồ sơ, thời gian qua, Cơ quan CSĐT Công an H.Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã phát hiện 1 đối tượng có hành vi lập Facebook giả mạo những người có chức vụ quan trọng trong xã hội, sau đó mạo danh họ để đăng tải các bài viết, bình luận trên các trang mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, sai sự thật để bôi nhọ danh dự, làm xấu hình ảnh của bị hại, đồng thời, gây sức ép buộc bị hại phải chuyển số tiền lớn cho đối tượng.

Phát hiện sự việc, Công an H.Quỳnh Phụ đã báo cáo lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình để có kế hoạch đấu tranh với đối tượng này.

Ngày 28.4, tại thôn Thượng (xã An Tràng, H.Quỳnh Phụ), đội Cảnh sát hình sự (Công an H.Quỳnh Phụ) đã bắt quả tang Trung có hành vi cưỡng đoạt tài sản số tiền là 50.250.000 đồng của bị hại.

Trung khai nhận, để có tiền tiêu xài, sau một thời gian theo dõi mạng xã hội, đối tượng phát hiện bị hại là người có địa vị trong xã hội nên bị can đã tạo 1 tài khoản Facebook giống với tài khoản Facebook của bị hại, sau đó đăng tải nhiều bài viết, video đã cắt ghép, chỉnh sửa có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước lên trang Facebook vừa lập.

Xem nhanh 20h: Bản tin toàn cảnh ngày 9.5

Sau đó Nguyễn Thành Trung đã đe dọa bị hại và ra điều kiện nếu muốn xóa tài khoản Facebook giả mạo, bị hại phải chuyển cho Trung 200 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và tiếp tục chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.