Thái Lan có hơn 60 ca nhiễm biến thể Omicron, phát hiện ca lây nhiễm nội địa đầu tiên

20/12/2021 22:00 GMT+7

Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này đã ghi nhận ca mắc biến thể Omicron lây lan trong nước đầu tiên, trong lúc xem xét tái áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc đối với du khách .

Theo quan chức Chakrarat Pittayawonganon thuộc Ban Kiểm soát dịch bệnh ở Thái Lan, ca mắc biến thể Omicron trong nước đầu tiên là một phụ nữ Thái sau khi bà nhiễm biến thể này từ chồng, một người Colombia trở về Thái Lan từ Nigeria hồi cuối tháng 11.

Ông Chakrarat cho biết thêm cả hai vợ chồng bị nhiễm Omicron đã được tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca. Cặp vợ chồng này đã có tiếp xúc một tài xế taxi. Tài xế này sau đó được cách ly và dự kiến trải qua đợt xét nghiệm lần 2 vào ngày 22.12.

Một cụ bà được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Trung tâm Tiêm chủng Trung ương, ở Bangkok (Thái Lan), ngày 23.7

reuters

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết tính đến nay nước này ghi nhận tổng cộng 63 ca mắc biến thể Omicron, gồm một ca nội địa nói trên và số còn lại là ca nhập cảnh.

Trước lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron, Bộ trưởng Anutin nói rằng Bộ Y tế Thái Lan sẽ sớm đề nghị hủy bỏ chính sách miễn cách ly đối với du khách đã được tiêm vắc xin và một chương trình cho phép di chuyển tự do ở những khu vực cụ thể. Tính đến ngày 20.12, Thái Lan ghi nhận tổng số ca tử vong và số ca nhiễm lần lượt là 21.408 và 2.194.053.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.