Thái Lan hủy bỏ cách ly, mở cửa lại hộp đêm, tiệm mát xa

01/06/2022 21:13 GMT+7

Từ ngày 1.6, Thái Lan tiếp tục nới lỏng những biện pháp phòng dịch Covid-19 , bao gồm hủy bỏ cách ly đối với khách quốc tế, cho phép mở cửa một phần các quán bar, tụ điểm giải trí, mở cửa toàn bộ biên giới trên bộ.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi

afp

Theo Đài Thai PBS World, dựa trên các quy định có hiệu lực từ ngày 1.6, khách nước ngoài dù tiêm đủ mũi vắc xin, hoặc chỉ tiêm một phần, hoặc chưa tiêm mũi nào cũng có thể nhập cảnh Thái Lan thông qua đường hàng không mà không cần trải qua 5 ngày cách ly.

Người tiêm đủ mũi vắc xin cần tải giấy xác nhận đã tiêm chủng lên hệ thống ThailandPass và nhận mã QR trong vòng từ 1-2 giờ để nhập cảnh.

Đối với người tiêm một mũi hoặc chưa tiêm, họ cần xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19 RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Giấy xét nghiệm cũng được yêu cầu tải lên hệ thống ThailandPass.

Tất cả đối tượng nhập cảnh đều phải mua bảo hiểm y tế với mức trách nhiệm tối thiểu 10.000 USD.

Trẻ em từ 6 đến 18 tuổi cũng được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 nếu đi cùng người không tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ mũi, trong khi trẻ đi cùng cha mẹ tiêm đủ vắc xin sẽ tự động được phép nhập cảnh mà không cần cách ly hoặc xét nghiệm. Trẻ dưới 6 tuổi có thể nhập cảnh mà không xét nghiệm.

Hộp đêm, quán karaoke, dịch vụ mát xa và quán bar được mở cửa lại ở 31 trong số 77 tỉnh của Thái Lan, trong đó có Bangkok và những thành phố du lịch khác. Hộp đêm và quán bar không được phép phục vụ đồ uống có cồn sau nửa đêm và phải đóng cửa sau 1 giờ sáng.

Thái Lan vẫn tiếp tục cấm tổ chức các sự kiện tụ tập đông người tại nơi công cộng.

ThailandPass cũng được áp dụng cho khách quốc tế nhập cảnh đường bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.