Thái Lan phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên lây trong nước

Văn Khoa
Văn Khoa
20/12/2021 14:36 GMT+7

Bộ Y tế Thái Lan hôm nay 20.12 ghi nhận ca mắc biến thể Omicron lây lan trong nước đầu tiên ở quốc gia này, trong lúc xem xét tái áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc đối với du khách.

Nhiều người ở lại để được theo dõi tình trạng sau khi nhận tiêm liều vắc xin Covid-19 tăng cường tại Bangkok ngày 18.12

Chụp màn hình Bangkok POst

Quan chức Chakrarat Pittayawonganon thuộc Ban Kiểm soát dịch bệnh ở Thái Lan cho hay ca mắc biến thể Omicron trong nước đầu tiên là một phụ nữ Thái sau khi bà nhiễm biến thể này từ chồng, một người Colombia trở về Thái Lan từ Nigeria hồi cuối tháng 11, theo Reuters.

Ông Chakrarat cho biết thêm cả hai vợ chồng bị nhiễm Omicron đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Cặp vợ chồng này đã có tiếp xúc một tài xế taxi. Tài xế này đã được cách ly và dự kiến trải qua đợt xét nghiệm lần 2 vào ngày 22.12.

Thái Lan phát hiện ca mắc chủng Omicron đầu tiên lây trong nước

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho hay tính đến nay nước này ghi nhận tổng cộng 63 ca mắc biến thể Omicron, gồm một ca nội địa nói trên và số còn lại là ca nhập cảnh.

Trước lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron, Bộ trưởng Anutin cho hay Bộ Y tế Thái Lan sẽ sớm đề nghị hủy bỏ chính sách miễn cách ly đối với du khách đã được tiêm vắc xin và một chương trình cho phép di chuyển tự do ở những khu vực cụ thể.

Hồi tháng 11, Thái Lan đã tái mở cửa đối với du khách nước ngoài, kết thúc gần 18 tháng áp dụng chính sách nhập cảnh nghiêm ngặt tác động lớn đối với ngành du lịch nước này.

Hôm nay, Bộ Y tế Thái Lan ghi nhận có thêm 31 ca Covid-19 tử vong và 2.525 ca nhiễm trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong và số ca nhiễm lên lần lượt 21.408 và 2.194.053, theo tờ Bangkok Post.

Nam Phi nói sóng dịch Omicron được giảm nhẹ nhờ vắc xin Covid-19

.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.