Thái Lan sắp ra mắt dự án thanh toán điện tử

01/04/2016 11:45 GMT+7

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch khởi động dự án thanh toán điện tử quốc gia vào tháng 7 này với kỳ vọng thúc đẩy hiệu quả việc đóng thuế và thu thuế trong nước, đồng thời giúp người thu nhập thấp tiếp cận các dịch vụ thanh toán phi tiền mặt.

Truyền thông nước này dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Apisak Tantivorawong tại buổi họp báo ngày 30.3 cho biết trong giai đoạn đầu của dự án, chính phủ sẽ ra mắt hệ thống Any ID, cho phép người dùng chuyển tiền bằng điện thoại và chứng minh nhân dân, dù người đó có tài khoản ngân hàng hay không.
Bên cạnh đó, khoảng 300.000 máy quẹt thẻ EDC sẽ được lắp đặt tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và các hộ kinh doanh có đăng ký đóng thuế VAT để nâng số máy hiện nay lên 500.000, theo ông Apisak. Ước tính Thái Lan cần khoảng 1 triệu máy quẹt thẻ trên toàn quốc.
Thông tin của các giao dịch thực hiện thông qua Any ID và EDC sẽ được chuyển sang hệ thống thuế điện tử dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các sai sót do con người gây ra trong quá trình nhập dữ liệu, ông Apisak nói.
Dự án thanh toán điện tử còn được kỳ vọng sẽ giúp chính phủ trực tiếp hỗ trợ cho người thu nhập thấp. Cụ thể, khi dự án hoàn thành vào năm 2018, người thu nhập thấp có thể mua sản phẩm tiêu dùng với giá ưu đãi thông qua các hệ thống thanh toán điện tử, theo ông Apisak.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.