Thái Trinh bị 'sàm sỡ' bằng ngôn từ tục tĩu: 'Phải lên tiếng chứ đừng im lặng'

23/03/2021 13:18 GMT+7

Thái Trinh cho biết sau khi cô lên tiếng vụ bị một nhân viên quấy rối, xúc phạm bằng lời nói thiếu văn hóa thì đại diện nhà sản xuất đã lên tiếng xin lỗi.

Thái Trinh đăng tải bài viết thuật lại việc cô bị quấy rối, xúc phạm khi tham gia gameshow. Cụ thể, trong quá trình nữ ca sĩ ghi hình chương trình, một nhân viên quay phim đã dùng lời lẽ khiếm nhã để bình phẩm về cô với người kế bên. Tuy nhiên, vì không muốn làm ảnh hưởng đến Thái Trinh, trợ lý của nữ ca sĩ đã đợi đến khi kết thúc mới kể lại. Sự việc khiến giọng ca Ai sẽ thay em yêu lại anh cảm thấy bị xúc phạm. Vì vậy, cô quyết định lên tiếng trên trang cá nhân.

Ê kíp trong lùm xùm 'sàm sỡ bằng lời nói' của Thái Trinh chính thức lên tiếng

Sau khi Thái Trinh đăng tải bài viết, đơn vị sản xuất đã gửi lời xin lỗi đến cô. Người đẹp tâm sự khi đăng tải thông tin này, cô đã lường trước những phản ứng trái chiều. Song sự ủng hộ, đồng cảm của nhiều người khiến cô tin rằng mình đang làm đúng. Đồng thời, giọng ca sinh năm 1993 chấp nhận bị gọi là “làm lố": “Riêng trong vấn đề này Trinh không cần các bạn biết Trinh là con nào, làm được gì, có nổi tiếng không. Trinh chỉ cần các bạn nhớ là có một đứa con gái sẵn sàng lên tiếng về vấn nạn chung còn bỏ quên đâu đó trong góc tối xã hội”.

Thái Trinh cho biết phía công ty sản xuất gameshow đã liên hệ xin lỗi sau khi nữ ca sĩ đăng tải bài viết trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Đồng thời, Thái Trinh khẳng định bài viết trước đó của mình không nhằm công kích đơn vị nào bởi “một con sâu không thể dùng để đánh giá một tập thể". Đồng thời, nữ ca sĩ nói thêm: “Động cơ duy nhất của Trinh là muốn mọi người nghĩ về việc sàm sỡ quấy rối một cách nghiêm túc, và mong các bạn nữ nếu có nhìn thấy mình trong câu chuyện của Trinh, hãy dũng cảm lên, la lên, gào lên, cho họ thấy mình không dễ bị bắt nạt, chứng minh cái câu "làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu" chỉ đúng với thời nào chứ giờ là dị hợm với thế kỷ 21 này”.
Bài viết của Thái Trinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chia sẻ với Thanh Niên, nữ ca sĩ cho biết điều khiến cô quyết định mang câu chuyện này lên mạng xã hội vì bản thân quan niệm từ lâu, sự cợt nhã, tấn công vào những người yếu thế như phụ nữ, LGBT thường xuyên xảy ra. “Ví dụ như hồi bé, đi học, bạn nam nào lỡ nữ tính xíu là sẽ bị trêu là đồ pê đê, thậm chí cả đám nam sinh còn xúm nhau vạch áo vạch quần người ta ra xem. Đó là những điều có thật diễn ra ở rất nhiều nơi nhưng người lớn quá bận rộn để quan tâm, hoặc có biết cũng kệ, còn nạn nhân sẽ có thể bị ám ảnh vì những điều đó suốt đời. Nghe có vẻ Trinh nâng tầm quan điểm nhưng phải có một người lên tiếng chứ đừng im lặng”, nữ ca sĩ cho hay. 

Thái Trinh khẳng định đây không phải là lần đầu tiên gặp tình huống này nhưng hiện tại, cô thẳng thắn lên tiếng chứ không né tránh như trước

Ảnh: FBNV

Thái Trinh khẳng định đây không phải là lần đầu tiên gặp tình huống này nhưng đây lại là lần đầu cô dám lên tiếng thay vì sợ và né tránh như trước. Cô mong mọi người đừng "ném đá" đơn vị sản xuất vì câu chuyện này. Đồng thời, khi được hỏi nếu được mời trở lại gameshow và làm việc với nhân viên quay phim đã buông lời khiếm nhã về mình, Thái Trinh cho biết sẽ phải cân nhắc. Cô chia sẻ quan điểm: “Trinh chỉ hi vọng là anh quay phim hay rất nhiều người có thói quen này ý thức được đó là việc làm không đúng chứ không phải mang nỗi uất hận người tố cáo”.
Nói thêm về việc dùng từ ngữ dung tục để đùa cợt, tình dục hóa ngoại hình người khác, Thái Trinh cho rằng đó là một hành vi xúc phạm. Giọng ca Ai sẽ thay em yêu lại anh nêu ý kiến: “Nên nhớ, một trò chơi vui thì phải có hai bên vui, một bên vui và một bên không thì đã trở nên vô duyên rồi”. Thông qua vụ việc này Thái Trinh mong khán giả không nên im lặng nếu gặp tình huống tương tự. Cô cho rằng sàm sỡ bằng lời nói hay hành động thì cũng đều đáng sợ như nhau. “Biết bao nhiêu nạn nhân bị lạm dụng tình dục cũng chỉ vì ngại, vì sợ. 2021 rồi, thời đại ngày nay tiếng nói được trao về cho người dùng mạng xã hội văn minh. Chỉ cần bạn đúng, thì sẽ có cả thế giới chia sẻ với bạn, bạn không đơn độc”, người đẹp cho hay.

Thái Trinh bức xúc tố quay phim dùng lời lẽ thô tục, 'sàm sỡ bằng lời nói'

Trong khi đó, Thanh Niên có liên hệ với đơn vị sản xuất chương trình mà Thái Trinh tham gia song người đại diện từ chối chia sẻ thêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.