Tham gia Tiếp sức mùa thi để giúp thí sinh và lan tỏa giá trị nhân

Lê Thanh
Lê Thanh
07/07/2022 11:31 GMT+7

Hơn 40 sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã túc trực tại 2 điểm thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Gia Định và Trường THCS Đống Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi của Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

LÊ THANH

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Nguyễn Ngọc Băng Như, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - Đội trưởng Tiếp sức mùa thi tại điểm thi ở Trường THPT Gia Định, cho biết: “Đội hình có 20 sinh viên tình nguyện túc trực để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Công việc của các bạn là hỗ trợ thí sinh về mặt vật chất và tinh thần, cụ thể là tặng bánh ngọt, nước uống và 1 túi dụng cụ để phục vụ làm bài thi…”.

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

LÊ THANH

Để đối phó với thời tiết có thể mưa bất thường, Băng Như cho biết: “Tụi em đã chuẩn bị hàng chục cây dù để che mưa cho thí sinh và phụ huynh trong trường hợp thời tiết có mưa bất thường”.

Trao đổi để có cách hỗ trợ thí sinh tốt nhất

LÊ THANH

Nguyễn Thị Thanh Phương, sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã cùng đồng đội túc trực hỗ trợ thí sinh tại điểm thi ở Trường THCS Đống Đa (Q.Bình Thạnh).

Chúc thí sinh tự tin thi tốt

LÊ THANH

Để chuẩn bị cho buổi tiếp sức thí sinh và phụ huynh chu đáo, Thanh Phương cho biết: “Các tình nguyện viên đã có mặt tại cổng trường thi từ lúc 5 giờ sáng. Ngoài việc hướng dẫn, tặng quà, vật phẩm, sinh viên tình nguyện còn tặng cho mỗi thí sinh một ngôi sao may mắn để động viên tinh thần các em. Sinh viên tình nguyện còn làm nhiệm vụ trông coi xe miễn phí cho phụ huynh”.

Chia sẻ lý do về việc tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi, Thanh Phương nói: “Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, em đã được các anh chị Tiếp sức mùa thi hướng dẫn, hỗ trợ tận tình, chính vì vậy năm nay em tham gia chương trình để giúp đỡ, hỗ trợ lại cho thí sinh thế hệ đàn em với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn của chương trình với cộng đồng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.