Thảm kịch gia đình trong căn nhà bán hầm khi mưa ngập Seoul

09/08/2022 23:12 GMT+7

Một gia đình sống trong căn nhà bán hầm ở quận Gwanak của Seoul đã thiệt mạng vào rạng sáng 9.8, thời điểm mưa lớn gây ngập nặng ở thủ đô Hàn Quốc , Đài KBS đưa tin.

Cận cảnh hiện trường căn nhà bán hầm

chụp từ KBS

Theo cảnh sát quận Gwanak, một phụ nữ trong độ tuổi 40 và mắc chứng chậm phát triển, em gái và cháu gái tuổi teen đã được phát hiện trong tình trạng tử vong tại nhà của họ vào khoảng 0 giờ 26 hôm 9.8.

Cảnh sát và đội cứu hỏa đã hợp lực tháo nước khỏi ngôi nhà sau khi nhận được tin báo từ bạn của người em gái vào khoảng 21 giờ đêm 8.8. Người bạn cho hay nạn nhân đã gọi điện thoại cầu cứu và đề nghị mình gọi cho cảnh sát.

Mẹ của hai nạn nhân thoát chết vì bà ở bệnh viện vào thời điểm nước tràn vào nhà.

Người dân Seoul mô tả trận lụt lịch sử: ‘Cứ như là phim Titanic’

Đài KBS dẫn lời một người láng giềng kể lại những người sống gần đó đã tìm cách đưa cả gia đình thoát ra ngoài theo lối cửa sổ nhưng vô ích, vì nước dâng cao trong tích tắc.

Gia đình 3 người nằm trong số 9 nạn nhân thiệt mạng khi mưa lớn kỷ lục, được cho là lớn nhất trong 115 năm qua, ập xuống Seoul và các vùng phụ cận. Giới hữu trách đang tìm kiếm 6 người mất tích, trong khi nhiều ngôi nhà bị ngập, xe cộ bị nhấn chìm trong dòng nước đục, và các trạm xe điện cũng không thoát cảnh ngập lụt, Hãng Yonhap dẫn thông tin từ giới hữu trách hôm 9.8.

Ở quận Dongjak, một công nhân vệ sinh được cho đã thiệt mạng do bị điện giật vào khoảng 18 giờ 50 trong lúc dọn dẹp khu vực xuất hiện cây đổ do mưa lớn.

Cục Khí tượng Hàn Quốc dự kiến vùng thủ đô sẽ tiếp tục đón lượng mưa lên đến 300 mm từ nay tới 11.8, trong khi tỉnh miền nam Gyeonggi nhiều khả năng sẽ chứng kiến lượng mưa cao hơn 350 mm.

Ô tô ngập trong nước lụt ở Seoul

reuters

Tỉnh Gyeonggi ghi nhận 9 người bị thương và 441 người thuộc 328 hộ gia đình tại Seoul bị đẩy vào tình trạng tạm thời vô gia cư, buộc phải trú ẩn ở trường học và những khu vực công cộng khác.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân. Theo ông, trận mưa kỷ lục là hậu quả của biến đổi khí hậu và chính phủ Hàn Quốc cần phải thích ứng với tình hình mới.

Nhà lãnh đạo ra lệnh phong tỏa các tuyến đường bị ngập nặng và chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các quan chức đứng đầu ban ngành của chính phủ nhằm tìm ra phương án giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.