Thăn gà nướng xốt xoài

06/07/2013 06:55 GMT+7

Đó là một món ăn thanh tao, ít calorie và để lại dấu ấn khó quên. Điểm nhấn là nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt. Ngoài ra, vị chua thanh, ngọt dịu của xoài, cộng với mùi thơm thoang thoảng của lá mùi tây cứ vương vấn mãi không thôi.

Đó là một món ăn thanh tao, ít calorie và để lại dấu ấn khó quên. Điểm nhấn là nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt. Ngoài ra, vị chua thanh, ngọt dịu của xoài, cộng với mùi thơm thoang thoảng của lá mùi tây cứ vương vấn mãi không thôi. Nếu muốn nhấn nhá thêm chút nữa, một ít ớt tươi xay nhuyễn trộn vào xốt xoài là gợi ý tuyệt vời.

>> Lạ miệng gà nướng lá dâu tằm
>> Gà nướng táo - món ngon cuối tuần

 Thăn gà nướng xốt xoài
Thịt gà để nguội dùng chung với xốt xoài nóng hôi hổi là một điểm cộng khác của món ăn, tạo thành
sự đối lập rất thú vị trong vòm họng

Nguyên liệu

- Thăn gà: 10 miếng, mỗi miếng 130 gr

- Lá cải bó xôi: 250 gr

- Xoài, thái hạt lựu: 1,5 quả

- Ớt tây đỏ thái hạt lựu: 5 thìa súp

- Hành tây đỏ: 2 thìa súp

- Lá mùi tây: 2 thìa súp

- Tỏi băm: 1,5 thìa súp

- Nước chanh: 2 thìa cà phê

- Dầu ô liu: 2 thìa súp

- Vỏ chanh: 2 thìa cà phê

- Một ít muối, tiêu (tùy theo khẩu vị)

Cách làm:

- Nướng chín thăn gà.

- Rửa sạch lá rau cải, xào nhanh trong chảo, nêm muối tiêu.

- Trộn tất cả các thành phần còn lại, nêm muối tiêu và dầu ô liu.

- Có thể thêm ít ớt, tùy theo khẩu vị.

- Cho thịt gà ra đĩa, chan xốt lên trên.

- Dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng nếu là bữa trưa.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.