Tháng đặc biệt: Mạng xã hội ngập tràn màu xanh

0 Thanh Niên Online

Từ sáng sớm, trên các trang mạng xã hội đã ngập tràn màu áo xanh. Nhiều người trẻ không giấu được cảm xúc bồi hồi, xúc động của mình khi bước vào tháng rất đặc biệt này, tháng dành riêng cho các bạn, để thanh niên thể hiện sức trẻ vì cộng đồng.

Tháng đặc biệt: Mạng xã hội ngập tràn màu xanh - ảnh 1

Mạng xã hội ngập tràn màu áo xanh chào đón tháng 3 - tháng đặc biệt của mỗi người trẻ

HOA NỮ

Cảm nhận rõ nhiệt huyết thanh xuân

Một hình ảnh đại diện trên Facebook trong màu áo xanh năng động và trẻ trung đã được chàng sinh viên Võ Lập Phúc, Uỷ viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quốc tế học của trường, thay mới để chào đón Tháng Thanh niên – một tháng rất đặc biệt với mỗi người trẻ.

Chia sẻ với người viết, Phúc tâm sự: “Tháng Thanh niên hằng năm luôn là giai đoạn mà mình cảm nhận rõ ràng nhất nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với chính mình và tập thể. Mình thấy trân trọng và may mắn vì được trở thành một phần của cộng đồng - nơi hội tụ những người trẻ tài năng và giàu tâm huyết, được làm việc, thể hiện và kết nối”.

Tháng đặc biệt: Mạng xã hội ngập tràn màu xanh - ảnh 2

Phúc rạng ngời chào đón tháng 3

Chính vì thế, Phúc luôn đặt ra cho mình những mục tiêu lớn để thực hiện trong Tháng Thanh niên. Và năm nay, anh chàng tự đặt ra 2 mục tiêu: “Đầu tiên, mình tự hứa với bản thân phải dành nhiều sự đầu tư hơn nữa cho công tác hội nhập quốc tế. Mối quan tâm thường trực của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường là hình mẫu công dân toàn cầu. Năm nay, vinh dự nhận được sự tín nhiệm của Đoàn trường, mình có cơ hội trở thành 1 thành viên chủ chốt trong việc tổ chức chuỗi hoạt động hội nhập cho đoàn viên thanh niên trong cộng đồng của mình. Vì vậy, mình rất tâm huyết đối với dự án này”.

Mục tiêu thứ 2 anh chàng đặt ra là chia sẻ nhiều hơn trách nhiệm với gia đình.

“Với bản thân mình, sự cống hiến của chúng ta đối với xã hội là điều gì đó lớn lao, và để sự lớn lao ấy trở nên có giá trị sâu sắc và vững bền, thì thanh niên trước hết cần có trách nhiệm với gia đình, chia sẻ với gia đình những cảm xúc, kinh tế, hoặc những phương diện khác tùy hoàn cảnh. Trách nhiệm với gia đình và sự cố gắng để củng cố niềm tin trong trái tim của những người ta yêu thương sẽ là động lực hết sức ý nghĩa cho hành trình tiến vào xã hội rộng lớn. Mình yêu gia đình, và chính gia đình dạy cho mình trở thành một người trẻ có trách nhiệm với xã hội”, Phúc đặt nhiều quyết tâm.

Thổn thức, thôi thúc khi tháng 3 về

Với Nguyễn Trọng Hiếu, UV Ban Thường vụ Đoàn phường Đa Kao, Bí thư chi đoàn khu phố 2 (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) thì không giấu được cảm xúc, bày tỏ: “Không chỉ riêng đối với bản thân mình, mà mình tin rằng trong tất cả các thế hệ Đoàn viên đều sẽ cảm thấy thổn thức, thôi thúc mỗi khi tháng 3 về. Đặc biệt, năm nay tháng Thanh niên với các hoạt động diễn ra sôi nổi, nhiều điểm nhấn và thiết thực sẽ là một trong những dấu ấn không thể nào phai mờ đối với người trẻ nói chung và các bạn Đoàn viên nói riêng. Trong tháng Thanh niên năm nay, ngoài việc cùng tập thể đơn vị phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, công trình đã đề ra, bản thân mình cũng sẽ xây dựng kế hoạch cho các dự án thiện nguyện của riêng bản thân. Đem niềm vui và sự yêu thương đến cho các bạn nhỏ khó khăn ở vùng sâu vùng xa luôn là mong ước của mình”.

Tháng đặc biệt: Mạng xã hội ngập tràn màu xanh - ảnh 3

Trọng Hiếu thổn thức và thôi thúc mỗi khi tháng 3 về với nhiều ấp ủ cho cộng đồng

NVCC

Những dự án thiện nguyện mà Hiếu ấp ủ xuất phát từ sau khi Hiếu có dịp phối hợp cùng nhóm thiện nguyện SV07 đến Sóc Trăng để nấu và tặng quà cho các bạn nhỏ, trẻ em người dân tộc Khmer. Chứng kiến những khó khăn và vất vả của người dân ở đây, khó khăn đến mức mà dép không có để mang, tập không có để học và quần áo thì chắc phải vá lên đến vài chục mảnh vải. Nên Hiếu ấp ủ sẽ cùng với các người bạn của mình, vận động dép, tập trắng và quần áo học sinh để tặng cho các em nhỏ ở nơi đây. Hiện tại dự án này mình cùng các bạn của mình và một số đơn vị đã vận động được 10.000 quyển tập trắng rồi, quần áo đi học khoảng 600 bộ.

Ngoài ra thì còn một dự án mà Hiếu cũng ấp ủ đó là dự án xây dựng sân chơi tại điểm trường Anh hùng Núp cho các em nhỏ người dân tộc ở Gia Lai.

Tháng 3 về, thấy sức trẻ càng hăng hái và nhiệt huyết

Cũng thay mới hình ảnh đại diện trên Facebook trong màu áo xanh đầy nhiệt huyết, Huỳnh Tuấn Khương, Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Tổ chức xây dựng Đoàn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, chia sẻ: “Hôm nay là ngày khởi đầu của Tháng Thanh niên, tháng của những hoạt động sôi nổi tuổi trẻ của cả nước, Tháng có rất nhiều hoạt động ý nghĩa tập trung của thanh niên. Bản thân mình đã trải qua 11 năm tham gia các hoạt động của Tháng Thanh niên từ khi còn là cán bộ Đoàn THPT mỗi năm càng thấy sức trẻ thanh niên ngày càng phát triển hăng hái, nhiệt huyết”.

Tháng đặc biệt: Mạng xã hội ngập tràn màu xanh - ảnh 4

Khương thay ảnh đại diện trên Facebook chào đón Tháng Thanh niên với nhiều dự định sẽ góp sức trẻ cho cộng đồng trong tháng đặc biệt này

Hỏi Khương: “Tháng 3 về, thôi thúc bản thân như thế nào”, Khương tâm sự: “Năm nay lại là năm đặc biệt Đại hội Đoàn các cấp tiến đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, càng là lúc mà sức trẻ thi đua lập thành tích chào mừng đại hội. Bản thân mình hiện nay đang thúc giục và quan tâm nhất là việc cùng đoàn viên sinh viên phòng chống dịch khi đi học tập trực tiếp lại và việc trang bị kỹ năng cho cán bộ đoàn về việc quan sát và phát hiện những vấn đề tâm lý khi sinh viên, học sinh đi học lại sau 1 thời gian học trực tuyến dài”.

Và Khương chia sẻ thêm: “Tháng Thanh niên cũng là tháng anh em cán bộ đoàn các thời kỳ nhìn lại quãng thời gian thanh xuân cống hiến của mình, cũng là dịp cho những cán bộ đoàn hiện tại tiếp tục nung nấu rực cháy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ”.

Cũng giống Khương, Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Sài Gòn, cũng bồi hồi cảm xúc, chia sẻ: “Vẫn cảm thấy rất hào hứng, hân hoan và tâm thế sẵn sàng để tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên của trường. Riêng năm nay hơi có chút lo lắng vì thời điểm này đang diễn ra đại hội đoàn các cấp mà tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên đòi hỏi bản thân và anh em cán bộ Đoàn phải cố gắng nhiều, đầu tư nhiều hơn để có thể đảm bảo các nội dung”.

Tháng đặc biệt: Mạng xã hội ngập tràn màu xanh - ảnh 5

Tấm hình rạng rỡ chào tháng 3 của Thy trên mạng xã hội

Thy cho biết bản thân cô nàng cảm thấy phải cố gắng nhiều hơn, đặc biệt là giai đoạn này. “Vừa phải tổ chức các hoạt động phong trào một cách hiệu quả, vừa đảm bảo công tác chỉ đạo đại hội đoàn các cấp được diễn ra đúng tiến độ và quan trọng là phải dành thời gian rèn luyện, giữ gìn sức khoẻ, có một tâm lý thoải mái để hoàn thành tốt các công việc được giao”, Thy cảm thấy trách nhiệm phải giữ sức khỏe thật tốt trong tình hình dịch bệnh để có thể đóng góp được sức trẻ cho cộng đồng trong Tháng Thanh niên rất đặc biệt của mỗi người trẻ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Với mong muốn lưu giữ kỷ niệm về quá trình mang thai, người mẹ trẻ Ngô Thị Hồng Tươi hóa thân thành nhân vật Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký.