Tháng điện ảnh Pháp

Ngọc An
Ngọc An
06/08/2020 06:26 GMT+7

Vào tháng 8 này (lúc 19 giờ mỗi tối, từ nay đến hết 30.8), khán giả có thể xem những tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Pháp đương đại tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

Hơn 20 bộ phim được trình chiếu về đề tài, thể loại dành cho nhiều đối tượng khán giả, phản ánh đời sống xã hội tại Pháp. Bộ phim Tôi là Dalida (ảnh) của đạo diễn Lisa Azuelos, kể về cuộc sống với nhiều ánh hào quang nhưng cũng đầy bi kịch của Dalida - một trong những diva của Pháp thế kỷ 20. Đội bóng nữ thành Reims của đạo diễn Julien Hallard lại lấy cảm hứng từ câu chuyện Pierre Geoffroy - một phóng viên thể thao đã thành lập đội bóng nữ đầu tiên của Pháp tại Reims vào năm 1968. Còn bộ phim tài liệu Kiến ăn thịt sẽ mang đến cho người xem nhiều khám phá thú vị về loài kiến với những bản sao quy mô của xã hội loài người: “tổ chức xã hội”, phân cấp, chuyên môn hóa các nhiệm vụ, sáng tạo, thích ứng, giao tiếp.
Ngoài ra, khán giả có thể thưởng thức những bộ phim như Huyền thoại Jappeloup, Rosalie Blum, Người ngoài cuộc, Cuộc đổ bộ của mối, Manuel đọc truyện…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.