Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?

23/01/2024 20:13 GMT+7

Ca khúc 'Danger' trong album 'Dark & Wild' được phát hành từ 2014 của nhóm BTS đã bất ngờ tạo được thành tích khủng sau 10 năm phát hành.

Những ngày gần đây, cộng đồng người hâm mộ BTS "sôi sục" khi một ca khúc cũ của nhóm đạt được hạng 1 trên bảng xếp hạng của iTunes toàn cầu. Đặc biệt, người góp nên thành công sau ca khúc ấy là Thanh Bùi.

Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?- Ảnh 1.

Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?- Ảnh 2.

Sau khi các thành viên BTS tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đây có lẽ là “món quà” mà những Army (tên cộng đồng fan của BTS) làm được cho thần tượng

Chụp màn hình

Cụ thể, ngày 21.1, Danger vươn lên vị trí cao nhất của iTunes Global Chart (bảng xếp hạng quốc tế của nền tảng mua bán nhạc trực tuyến iTunes) tại 31 quốc gia. Và ngày 22.1, Danger cũng xuất hiện ở vị trí thứ 2 trên European iTunes Song. Các thành tích này mang tính cột mốc cho Danger khi lần đầu tiên ca khúc có được vị trí đáng nể kể từ lúc phát hành - năm 2014.

Năm 2014, BTS vẫn chưa là một trong những tên tuổi đại diện cho âm nhạc Hàn Quốc trên trường quốc tế như hiện tại, nhưng Danger do Thanh Bùi đồng sáng tác cùng Pharrell Williams và các thành viên của BTS đã là một dấu ấn lớn đối với riêng bản thân Thanh Bùi, cũng như những khán giả Việt Nam.

Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?- Ảnh 3.

Tên Thanh Bùi trong phần thông tin các tác giả tham gia viết ca khúc Danger

Chụp màn hình

Trước thông tin Danger được thăng hạng sau 10 năm, nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ kỷ niệm khi sáng tác ca khúc này. "Lần đầu tiên khi viết Danger cùng BTS, tôi đã cảm nhận được các bạn ấy là những người rất tài năng. Giữa các bạn luôn có một sự kết nối rất kỳ diệu.

Lần thứ hai khi gặp lại BTS ở giải Grammy, lúc này các bạn đã nổi tiếng hơn rất nhiều và được ngồi hàng ghế đầu tiên. Khi tôi kêu tên RM và V lúc tiến đến gần các bạn thì người vệ sĩ chặn tôi lại. Nhưng ngay lúc đó các bạn đã nói với vệ sĩ rằng: 'No No! Our friend. Thanh Bùi' (tạm dịch: Không được! Đấy là bạn của chúng tôi. Anh Thanh Bùi)".

Theo Thanh Bùi, anh cảm thấy rất ấm lòng và cảm kích thái độ ấy của BTS, kể cả khi các bạn đã tiến rất xa nhưng vẫn dành cho anh sự trân trọng như ngày đầu tiên. "Tôi nhớ mãi khi đó các bạn ấy nói lời cảm ơn một lần nữa, cảm ơn sự đóng góp của tôi trong những bước đầu tiên trên hành trình âm nhạc của BTS", Thanh Bùi chia sẻ và bày tỏ, "khi biết Danger quay lại bảng xếp hạng sau 10 năm, lại còn ở vị trí top 1, tôi thấy rất tuyệt vời. Tôi nghĩ điều này như một cú huých khiến tôi phải nghiêm túc suy nghĩ đến việc quay lại với âm nhạc sau nhiều năm bỏ dở...".

Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?- Ảnh 4.
Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?- Ảnh 5.

DUYBI (Ngọc Duy - á quân The Voice Kids 2013) và J.ADE (Bích Ngọc - á quân Vietnam Idol 2015)

NSCC - Thiên Anh

Thời gian qua, Thanh Bùi đã tìm được 2 giọng ca tiềm năng khi ngồi ghế nóng The Voice Kids 2013 và Vietnam Idol 2015 là DUYBI (Ngọc Duy) và J.ADE (Bích Ngọc). Anh cho biết đang ấp ủ kế hoạch âm nhạc của riêng mình trong năm 2024 - hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế lẫn Việt Nam.


Thanh Bùi nói gì khi ‘Danger’ anh viết cùng BTS đạt top 1 iTunes sau 10 năm?- Ảnh 6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.