Thanh Hóa sẽ chấm dứt dự án hơn 2.300 tỉ đồng của FLC

18/04/2022 16:43 GMT+7

Các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành các bước để thực hiện chấm dứt thủ tục đầu tư dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long của Tập đoàn FLC, do “treo” 7 năm qua.

Ngày 18.4, thông tin từ Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản giao cho đơn vị này thực hiện các thủ tục để chấm dứt dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long, do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long "treo" 7 năm qua

Minh Hải

Dự án có quy mô rộng hơn 286 ha, nằm trên địa bàn TP.Thanh Hóa và H.Hoằng Hóa có tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỉ đồng.

Sau khi nhận được văn bản, Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đang chuẩn bị các thủ tục, đồng thời tiến hành làm việc với Tập đoàn FLC để thực hiện thủ tục theo hướng nhà đầu tư tự chấm dứt hoạt động dự án.

Đối với khoản tiền hơn 20 tỉ đồng mà Tập đoàn FLC đã chi ứng trước để đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB), UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở TN-MT Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tham mưu để đề nghị Bộ TN-MT, Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục xử lý.

Dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long được khởi công xây dựng từ tháng 9.2015. Chủ đầu tư là Tập đoàn FLC khi đó đã tạm ứng hơn 20 tỉ đồng để hỗ trợ, đền bù tiền GPMB hơn 10 ha trong tổng số hơn 286 ha đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) của hàng trăm hộ dân bị thu hồi trên địa bàn TP.Thanh Hóa và H.Hoằng Hóa.

Cụ thể, tại H.Hoằng Hóa, FLC đã chi trả hơn 14 tỉ đồng tiền GPMB; tại TP.Thanh Hóa FLC đã chi trả gần 6,7 tỉ đồng tiền GPMB.

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất hồ sơ trình các Bộ liên quan thẩm định để điều chỉnh khu vực quy hoạch dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long thành khu đô thị thông minh, với diện tích hơn 600 ha.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.