Thanh Hóa: Tiêm vắc xin xuyên tết, chủ yếu cho người từ các tỉnh, thành về quê

0 Thanh Niên Online

Để cấp tốc thực hiện tiêm vắc xin theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin xuyên tết cho người dân, đặc biệt là người dân ở các tỉnh, thành phố về quê ăn tết.

Ngày 26.1, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa phân bổ hơn 140.000 liều vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho các địa phương để triển khai tiêm vắc xin xuyên tết cho người dân.

Theo ông Trương, đợt tiêm này triển khai trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Các đối tượng tiêm, gồm: tiêm vét cho người chưa tiêm đủ liều cơ bản, tiêm mũi bổ sung, và mũi nhắc lại cho người tiêm đủ 3 tháng.

Thanh Hóa: Tiêm vắc xin xuyên tết, chủ yếu cho người từ các tỉnh, thành về quê - ảnh 1

Trong thời gian nghỉ tết người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có thể tiêm vắc xin bất cứ lúc nào

Minh Hải

“Đợt tiêm vắc xin xuyên tết này chủ yếu tiêm vét cho người dân từ các tỉnh, thành phố về quê ăn tết nhưng chưa tiêm đủ liều, tiêm bổ sung và nhắc lại. Trong tất cả những ngày tết, bất cứ người dân nào có nhu cầu tiêm vắc xin, hoặc đến thời gian tiêm vắc xin khi đến các điểm tiêm chủng ở các địa phương thì đều được tiêm đầy đủ”, ông Trương cho hay.

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 25.1, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận hơn 5,5 triệu liều vắc xin. Tỉnh Thanh Hóa đã triển khai 22 đợt tiêm chủng, đạt tỷ lệ 99,5% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1; 97,5% người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ mũi; 99,6% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1; 93,8% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ mũi. Ngoài ra, đã triển khai tiêm mũi bổ sung cho 218.287 người, và mũi nhắc lại cho 64.661 người.

Việt Nam đã tiếp nhận hơn 211,9 triệu liều vắc xin Covid-19

Trước đó, ngày 20.1, trong Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa xuân, từ ngày 1 - 28.2, và phát động phong trào tiêm vắc xin xuyên Tết Nguyên đán.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương phải hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 - 18 tuổi trong tháng 1.2022, mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghịch lý quy hoạch 3 loại rừng ở Lâm Đồng

Nghịch lý quy hoạch 3 loại rừng ở Lâm Đồng

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Quận đề nghị khẩn trương rà soát, điều chỉnh những bất cập cơ cấu 3 loại rừng, vì đất có rừng lại quy hoạch ngoài lâm nghiệp và ngược lại.