Thanh Lan tiết lộ câu nói của vợ chồng nghệ sĩ Phượng Liên khiến bà nhớ mãi

09/03/2022 07:12 GMT+7

Thanh Lan kể thời điểm mới sang Mỹ, vợ chồng nghệ sĩ Phượng Liên từng ngỏ ý để bà về sống cùng. Điều đó khiến nữ danh ca không khỏi xúc động.

Thanh Lan từng được vợ chồng nghệ sĩ Phượng Liên ngỏ ý giúp đỡ khi mới sang Mỹ

Chụp màn hình

Trong video được đăng tải trên kênh YouTube, Thanh Lan kể thời gian đầu khi mới sang Mỹ, bà hay đến nhà nghệ sĩ Phượng Liên chơi. Thời điểm đó, nữ danh ca ấn tượng khi ông xã đàn chị là người hiền lành, tử tế. Nhắc đến đây, bà bồi hồi nhớ đến câu nói của hai vợ chồng khiến bản thân không khỏi xúc động: “Thanh Lan ơi nếu em không có chỗ thì cứ tới đây ở với anh chị”. Dù thời điểm đó đã có nơi ăn chốn ở song lời ngỏ ý của vợ chồng nghệ sĩ Phượng Liên khiến bà nhớ mãi. “Câu đó khiến tôi xúc động lắm. Đến bây giờ tôi vẫn còn thương, còn để trong lòng", nữ ca sĩ bộc bạch.

Suốt quá trình mấy chục năm làm nghề, bên cạnh sự yêu thương của khán giả, Thanh Lan được các đồng nghiệp hỗ trợ nhiệt tình. Điển hình là việc nghệ sĩ Mỹ Châu từng để cho bà hát vở Trương Chi Mỵ Nương. “Lúc đó tôi thấy rất xúc động. Khi ấy, tôi gầy và nhỏ con giống như Mỹ Châu vậy. Nghe nói bây giờ bạn cũng đang ở Mỹ và có cuộc sống yên ổn, tôi cũng mừng cho Mỹ Châu", nữ danh ca chia sẻ.

Danh ca Thanh Lan nghẹn ngào khi nhắc đến sự ra đi của cố nghệ sĩ Ngọc Đáng

Chụp màn hình

Từ kinh nghiệm bản thân, Thanh Lan thấy “cuộc đời nghệ sĩ vui lắm nên tôi muốn được làm nghệ sĩ". Song bà cũng nhận ra rằng nghề nào cũng có mặt trái, chuyện buồn. “Khi gặp khán giả, tôi chỉ muốn kể chuyện vui thôi, chứ không muốn mang chuyện buồn ra kể, làm mất thời gian của quý vị. Nhưng cũng có một số câu hỏi, thắc mắc về những nỗi buồn trong nghề. Tôi xin hẹn một ngày nào đó sẽ trải lòng với mọi người", bà bộc bạch.

Thanh Lan quan niệm “chỉ có một cuộc đời để sống" nên bà mong muốn mang lại sự an ủi, bình yên và chia sẻ với mọi người. Bà cho rằng đó không chỉ là nỗi lòng của mình mà của các nghệ sĩ. Theo bà, việc nghệ sĩ cười hớn hở trên sân khấu hay khóc lóc thảm thiết cũng là để thể hiện sự chia sẻ với khán giả. “Nghĩ lại cũng thấy có gì bất bình thường. Nghệ sĩ thường dễ hờn tủi, thông cảm với mọi người. Ví dụ khi tôi thấy một người có niềm đau khổ và đang cần người chia sẻ thì tôi rất sẵn lòng", bà nói.

Trong dịp này, danh ca Thanh Lan bồi hồi nhắc đến nghệ sĩ cải lương Ngọc Đáng. Bà ấn tượng với đồng nghiệp bởi sự yêu nghề, luôn mang tất cả tâm huyết vào nhân vật. Còn sau ánh đèn sân khấu, giọng ca cải lương hiền lành, thân thiện và lễ phép. Nữ nghệ sĩ cho hay: “Mặc dù tôi không hơn tuổi Ngọc Đáng bao nhiêu nhưng mỗi lần gặp bạn ấy đều kêu “Thưa chị". Mặc dù chúng tôi chỉ gặp nhau vài lần thôi nhưng để lại ấn tượng mãi mãi. Cho phép tôi được chia sẻ với Ngọc Đáng, vì nghe nói rằng những ngày cuối đời, bạn sống có một mình. Nghe mà xót xa".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.