Thanh Lan tiết lộ lý do chưa từng hợp tác với nhạc sĩ Đức Huy

20/05/2022 13:06 GMT+7

Nhạc sĩ Đức Huy từng ngỏ ý để Thanh Lan thu âm một số ca khúc của ông. Tuy nhiên, thời điểm đó, nữ danh ca đã ký độc quyền với một trung tâm nên không thể hợp tác cùng.

Từ khi 14 tuổi, Thanh Lan đã có dịp gặp và ấn tượng với nhạc sĩ Đức Huy

TL/ Chụp màn hình

Trong video chia sẻ những kỷ niệm với Đức Huy, danh ca Thanh Lan thừa nhận bà và tác giả Người tình trăm năm không thân thiết. Thậm chí, dù hoạt động nghệ thuật song cả hai hiếm khi gặp nhau. Tuy nhiên, đối với giọng ca 4X, Đức Huy là một nhạc sĩ tài năng khi thường viết những ca khúc hay, nổi tiếng với ca từ chạm vào trái tim của bà.

Nhắc đến nhạc sĩ Đức Huy, Thanh Lan nhớ đến kỷ niệm hồi còn bé. Thời điểm chỉ mới 14 tuổi, nữ danh ca thường có những buổi cùng nghe nhạc, vui chơi với bạn bè. Đó cũng là cơ duyên để bà được gặp tác giả Người tình trăm năm. “Lúc đó tôi nhìn Đức Huy với cặp mắt rất chăm chú, vì trong ban nhạc, anh là người có dáng nhất. Mặc dù anh hơn tôi 1 tuổi thôi nhưng vì lúc đó còn quá nhỏ nên chắc anh Đức Huy sẽ không để ý đến con bé cận thị này đâu", bà cho hay.

Thanh Lan nhắc nhớ kỷ niệm với nhạc sĩ Đức Huy

Chụp màn hình

Thanh Lan kể thời điểm đó, bà không tránh khỏi mặc cảm vì quan niệm rằng “con trai đeo kính cận rất tri thức, còn con gái thì rất cù lần". Theo giọng ca 4X, khi gặp con trai, bà không khỏi e ngại. “Lúc đó tôi chú ý vì anh Đức Huy là một nhạc sĩ nổi bật trong ban nhạc. Bẵng đi một thời gian dài, anh Đức Huy bắt đầu nổi tiếng và tôi cũng vậy", bà cho hay.

Mãi sau này, Thanh Lan và Đức Huy có dịp biểu diễn chung sân khấu ở Nha Trang. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời nữ nghệ sĩ được đi lưu diễn. "Lúc đó, anh đối xử với tôi rất dễ thương", bà nhớ lại. Đến khi nam nhạc sĩ ra hải ngoại thì Thanh Lan vẫn ở Việt Nam. Đây là thời điểm nhạc sĩ Đức Huy sáng tác khá hay, trong đó phải kể đến Người tình trăm năm. “Sau này khi tôi ra hải ngoại thì một trong những ca khúc đầu tiên tôi biểu diễn cũng là bài Người tình trăm năm", bà bộc bạch.

Hiện tại nhạc sĩ Đức Huy có cuộc sống viên mãn bên bà xã xinh đẹp và các con

TL

Thanh Lan cho biết cuộc hội ngộ giữa bà và nhạc sĩ Đức Huy ở Mỹ là khi đến nhà nhạc sĩ Nam Lộc. “Chúng tôi mỗi khi gặp nhau thì không nói gì cả. Khi đó, tôi nhớ lại thời con nít của mình. Tôi cũng không nói với anh ấy rằng chúng tôi đã gặp nhau từ khi 14-15 tuổi. Không biết anh Đức Huy có nhận ra con bé kính cận kia là tôi sau này không”, bà bộc bạch.

Nói về việc chưa từng hợp tác với nhạc sĩ Đức Huy trong một dự án âm nhạc, Thanh Lan kể trước đây, tác giả Người tình trăm năm cũng từng gọi điện ngỏ ý để bà thu âm một số ca khúc của ông. “Khi ấy, tôi đã ký độc quyền cho trung tâm khác nên đành phải từ chối thôi. Đức Huy cũng nói rằng rất tiếc. Do vậy mà chúng tôi không có dịp làm việc với nhau. Phải nói rằng tất cả những bài anh ấy sáng tác đều có triết lý trong đó, tôi rất thích. Nghe nói sau này khi về Việt Nam anh có vợ trẻ trung lắm và có con nhỏ nữa", bà chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.