Thành lập mạng lưới ghép giác mạc miền Trung - Tây nguyên

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
01/07/2022 19:49 GMT+7

Mạng lưới ghép giác mạc miền Trung - Tây nguyên được thành lập tại Bệnh viện T.Ư Huế, với sự tham gia của 12 bệnh viện mắt trong mạng lưới ghép giác mạc trong khu vực.

Ngày 1.7, tại Bệnh viện T.Ư Huế (Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra hội thảo nhãn khoa và thành lập mạng lưới ghép giác mạc miền Trung - Tây nguyên 2022.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, các sở, ngành liên quan và đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, Ngân hàng mắt Trung ương, Hội Nhãn khoa Việt Nam cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, bác sĩ từ 12 bệnh viện Mắt trong khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Đại diện lãnh đạo các bệnh viện trong khu vực miền Trung - Tây nguyên đã ký kết bản ghi nhớ

CTV

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết việc thành lập Mạng lưới ghép giác mạc khu vực miền Trung - Tây nguyên hy vọng sẽ là cơ hội để Bệnh viện T.Ư Huế nâng cao số lượng bệnh nhân được ghép giác mạc và phát triển các kỹ thuật ghép giác mạc mới.

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế phát biểu tại hội thảo

CTV

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, đã gửi lời chúc mừng những thành công Bệnh viện T.Ư Huế trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và tăng số lượng các ca ghép tạng, mô để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm tỷ lệ tử vong cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý tạng giai đoạn cuối.

Bên cạnh đó, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của trung tâm, đặc biệt là điều phối nguồn tạng, mô hiến, tặng.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra lễ thành lập mạng lưới ghép giác mạc miền Trung - Tây nguyên. 12 bệnh viện trong khu vực miền Trung - Tây nguyên đã ra mắt và ký kết bản ghi nhớ tham gia các nhiệm vụ trong mạng lưới.

Mục tiêu của mạng lưới là đẩy mạnh các hoạt động lấy, ghép và điều trị sau ghép giác mạc, đáp ứng nhu cầu điều trị thay thế giác mạc cho người dân thông qua việc điều phối giác mạc và liên kết chặt chẽ giữa các bệnh viện trong mạng lưới.

Việc thành lập mạng lưới ghép giác mạc còn giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho các bệnh viện vệ tinh thông qua việc tăng cường đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ hoặc tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.