Thành lập Quỹ Tưởng niệm 100 năm Hoàng Cầm

07/10/2021 18:36 GMT+7

Chuỗi dự án Hoàng Cầm 100 năm (HC100) đã và đang được thực hiện với sự ủng hộ, đóng góp của thân hữu, gia đình và các thế hệ văn nghệ sĩ... cùng các đơn vị hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.

Hiện, Hoàng Cầm về Kinh Bắc - ấn bản kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hoàng Cầm, cuốn sách thơ - nghệ thuật được thực hiện bởi gia đình nhà thơ Hoàng Cầm và nhóm biên soạn (gồm nhà thơ Hoàng Hưng, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán, Bùi Huệ Chi)… vừa hoàn thành bản thảo và đang tiếp tục triển khai các thủ tục để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt, phát hành trên cả nước đúng vào dịp sinh nhật nhà thơ vào 22.2.2022.

Các tác phẩm của Hoàng Cầm đã được xuất nản thành sách

gđcc

Theo thông tin từ gia đình, bên cạnh cuốn sách, đồng hành với dự án là những tác giả họa sĩ và nhạc sĩ đang ấp ủ các sáng tác về hội họa, âm nhạc dựa trên nền cảm hứng thơ - văn - chuyện Hoàng Cầm.

"Cách thức giúp đỡ cho dự án rất đa dạng, có người giúp về tác phẩm, có người giúp về mối quan hệ, kết nối, có người sáng tác tác phẩm mới nhân dịp kỷ niệm như một món quà dành cho thi nhân 100 tuổi, cũng có người ủng hộ bằng hiện vật, địa điểm tổ chức sự kiện, và có những ủng hộ về kinh phí cho dự án", phía gia đình cho biết.

Nhà thơ Hoàng Cầm tên thật là Bùi Tằng Việt, sinh năm 1922, quê Thuận Thành, Bắc Ninh. Ông tham gia Việt Minh từ năm 1944; được giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2007. Các tập thơ nổi tiếng: Bên kia sông Đuống, Về Kinh Bắc, Tiếng hát quan họ, Lá diêu bông, Mưa Thuận Thành, 99 tình khúc

gđcc

Gia đình tác giả Bên kia sông Đuống hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của văn nghệ sĩ và các độc giả trong thời gian tiếp theo thông qua việc đóng góp tác phẩm, tư liệu, tài liệu hình ảnh, video, tranh vẽ, các dự án độc lập về thơ – văn – kịch thơ, trình diễn và biểu diễn, qua email: hoangcam.100years@gmail.com. Đồng thời, dự án cũng thành lập Quỹ Tưởng niệm 100 năm Hoàng Cầm với mục đích tạo nguồn kinh phí để thực hiện, hỗ trợ các tác giả cho ra đời các sản phẩm về sách, âm nhạc, hội họa,… kỷ niệm 100 năm Hoàng Cầm và các dự án phái sinh được sáng tác trên cảm hứng từ tác phẩm của Hoàng Cầm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.