Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì

Vũ Thơ
Vũ Thơ
26/03/2024 09:28 GMT+7

Phát biểu tại chương trình gặp mặt và đối thoại với thanh niên của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy khẳng định, chủ đề đối thoại được lựa chọn với mong muốn thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì.

Sáng 26.3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024, với chủ đề "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia".

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng; Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc; Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Gấu; Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy; Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng.

Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và các đại biểu đến tham dự buổi lễ

NGỌC THẮNG

Các vấn đề thanh niên quan tâm đều cơ bản được giải quyết

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, chương trình Thủ tướng gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024 được tổ chức đúng vào dịp Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và phát huy vai trò, tinh thần tiên phong, xung kích của thanh niên trong tham gia vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia nói riêng.

Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì- Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi đối thoại của Thủ tướng với thanh niên

NGỌC THẮNG

Anh Huy cho biết, chương trình Thủ tướng gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024 là chương trình đối thoại lần thứ hai, sau khi có luật Thanh niên năm 2020.

Ngay sau cuộc đối thoại năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0", Thủ tướng Chính phủ đã ban hành kết luận về việc giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành, địa phương. 

Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì- Ảnh 3.

Thủ tướng Chính phủ tặng hoa chúc mừng Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhân Ngày thành lập Đoàn

NGỌC THẮNG

Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì- Ảnh 4.

Các đại biểu tham gia buổi đối thoại


Các vấn đề thanh niên quan tâm, kiến nghị về cơ bản đã được giải quyết và được thông báo rộng rãi theo quy định. Mỗi năm, Thủ tướng quyết định chương trình đối thoại với chủ đề khác nhau. Theo đó, năm nay, chủ đề được xác định là: "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia". Thanh niên chính là lực lượng giương cao ngọn cờ chuyển đổi số.

Theo anh Huy, chủ đề được lựa chọn đối thoại ngày hôm nay được thực hiện với hai lý do cơ bản. Trong đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành cho thanh niên sự quan tâm đặc biệt, mong muốn xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện.

Đồng thời, kỳ vọng thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần "5 sẵn sàng" như thông điệp mà Thủ tướng Chính phủ đã gửi đến thanh niên Việt Nam tại chương trình đối thoại năm 2023, đó là: sẵn sàng bảo vệ mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; sẵn sàng giữ vững bản lĩnh, ý chí, khát vọng vươn lên; sẵn sàng thích ứng và làm chủ trong cuộc cách mạng 4.0; sẵn sàng tiên phong trong chuyển đổi số; sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì, xông pha trước việc khó, việc mới khi Tổ quốc cần.

Theo anh Huy, trong giai đoạn cách mạng hiện nay, Đảng, Nhà nước ta xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm và là phương thức mới có tính đột phá để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần phát huy sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, nguồn lực bên trong và bên ngoài; giúp giải quyết hiệu quả các mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội.

Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì- Ảnh 5.

Thủ tướng tặng quà và chúc mừng các cá nhân vừa nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

NGỌC THẮNG

"Với sứ mệnh là chủ nhân tương lai, là rường cột của nước nhà, thanh niên chính là lực lượng giương cao ngọn cờ chuyển đổi số Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, phát triển", anh Huy khẳng định.

Thay mặt ban tổ chức chương trình, anh Huy bày tỏ mong muốn các bạn thanh niên tham gia đối thoại với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, cởi mở và trí tuệ, tập trung vào việc tìm hiểu, cũng như đề xuất, hiến kế về các vấn đề liên quan đến chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Thanh niên sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì- Ảnh 6.

Đông đảo bạn trẻ đến tham gia buổi đối thoại

NGỌC THẮNG

Trước khi diễn ra buổi đối thoại, Thủ tướng đã tặng hoa chúc mừng T.Ư Đoàn nhân dịp 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trao quà cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 9 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023 vừa được T.Ư Đoàn tuyên dương.

Ban tổ chức cho biết, chương trình đối thoại hôm nay tập trung vào các nhóm vấn đề: phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và vai trò tiên phong, xung kích của thanh niên Việt Nam. Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn câu hỏi của các bạn thanh niên mong muốn được gửi tới Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.