Thanh niên tình nguyện gấp rút hỗ trợ người dân làm căn cước công dân gắn chíp

Lê Thanh
Lê Thanh
06/12/2022 08:00 GMT+7

Những ngày qua, gần 700 đoàn viên, thanh niên được huy động để hỗ trợ công an nhập liệu, hướng dẫn người dân về việc cấp căn cước công dân gắn chíp, nhập liệu hộ tịch được nhanh chóng, tăng cả số lượng lẫn chất lượng.

Theo chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, hộ khẩu giấy sẽ bị "khai tử". Để kịp tiến độ, tuổi trẻ Bình Dương đã tham gia hỗ trợ nhập liệu cả ngày lẫn đêm.

Thanh niên tình nguyện gấp rút hỗ trợ người dân làm căn cước công dân gắn chíp

DIỄM TRINH

“Theo đó, những ngày qua, gần 700 đoàn viên, thanh niên được huy động tối đa để hỗ trợ công an nhập liệu, hướng dẫn người dân. Từ đó, công tác cấp căn cước công dân gắn chíp, nhập liệu hộ tịch được nhanh chóng, tăng cả số lượng lẫn chất lượng”, chị Trinh cho biết.

Hoạt động tình nguyện này nhằm hướng đến chào mừng hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo kế hoạch đề ra mục tiêu Bình Dương phấn đấu đến ngày 31.12.2022, tỷ lệ cấp căn cước công dân gắn chíp đạt 100% công dân trong độ tuổi theo quy định; đảm bảo 100% cập nhật dữ liệu đúng, đủ".

Các tình nguyện viên thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương hỗ trợ người dân tận tình

DIỄM TRINH

Chị Trinh cho biết: “Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Bình Dương đã tăng cường hỗ trợ công an luôn phiên nhập liệu cả ngày lẫn đêm nhằm đẩy nhanh, kịp tiến độ đề ra. Việc được tăng cường đoàn viên thanh niên hỗ trợ, tiến độ cấp căn cước công dân, nhập liệu hộ tịch tăng số lượng lên đến hàng nghìn hồ sơ mỗi ngày”.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân

diễm trinh

Theo thượng úy Hồ Thanh Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương, việc cấp căn cước công dân được thực hiện tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Trong đó, buổi tối sẽ làm đến 23 giờ, tuy nhiên thời gian có thể kéo dài đến khi hết hồ sơ trong ngày, có ngày các tình nguyện viên làm việc đến 2 giờ sáng hôm sau. Tuổi trẻ đơn vị đã tăng cường 86 cán bộ đoàn, cấp huyện 367 cán bộ hỗ trợ tại các điểm cấp căn cước công dân trong dịp này.

Ngoài các điểm bố trí cố định, thượng úy Thanh Thảo cho biết Công an Bình Dương còn triển khai nhiều tổ đến tận nhà dân để thực hiện cấp căn cước công dân cho các trường hợp đặc biệt không thể di chuyển được.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.